Người đứng đầu bộ phận kinh doanh của Samsung cho biết, công ty dự định bán một biến thể mới của smartphone Galaxy S4 có tốc độ truyền dữ liệu nhanh gấp đôi bình thường.

J.K. Shin giám đốc điều hành của Samsung cho biết, điện thoại này sẽ bán ra Hàn Quốc trong tháng này. Samsung đang đàm phán với các nhà mạng nước ngoài để phân phối dòng điện thoại này nhưng từ chối kể tên các nhà mạng đó.

“Chúng tôi sẽ là nhà sản xuất đầu tiên ra mắt phiên bản smartphone hoạt động trên mạng 4G cải tiến”, Shin khẳng định.

S4 mới sẽ sử dụng công nghệ 4G cải tiến (LTE-Advanced), nâng cấp từ LTE thông thường. LTE-Advanced cung cấp tốc độ truyền dữ liệu nhanh gần gấp đôi so với mạng 4G thông thường hiện nay. Điện thoại này cũng sẽ trang bị chip Qualcomm.

Samsung cho biết thêm rằng nếu như tải một bộ phim mất 3 phút trên mạng 4G thông thường thì với công nghệ mới chỉ mất hơn 1 phút.

Cổ phiếu của Samsung đã mất gần 20 tỉ USD từ ngày 7/6 sau khi các nhà phân tích hạ dự báo doanh số bán Galaxy S4 tới 30%, để cho thấy thị trường smartphone cao cấp đang trở nên bão hòa.

Vấn đề này cũng ảnh hưởng tới doanh số bán iPhone của Apple – đối thủ của Samsung. Vốn thị trường của Samsung vẫn ở mức 195 tỉ USD, cổ phiếu tại thời điểm đóng cửa hôm qua (17/6) đã giảm 0,2%.

Shin cho biết, doanh số S4 vẫn tăng trưởng mạnh. Sản phẩm này bán chạy hơn Galaxy S3 và điện thoại LTE-Advanced mới sẽ bổ sung cho phân khúc cao cấp và đảm bảo thêm cho lợi nhuận của hãng. Tuy nhiên, Shin từ chối cung cấp doanh số bán S4. Ông cho rằng, phiên bản S4 mới sẽ đắt hơn chút ít so với phiên bản hiện tại.

Các nhà mạng đang tìm cách cung cấp các dịch vụ di động tập trung vào dữ liệu, và công nghệ 4G sẽ phát triển chủ đạo trên toàn cầu trong những năm tới, Shin nhận định.

Theo VnMedia/CNET
Bình luận

  • TTCN (0)