Những chi tiết cập nhật mới của Asus B1M có thể mang đến những trải nghiệm thú vị hơn về khả năng trình chiếu di động.

Asus B1M là model máy chiếu hướng đến những không gian giải trí hạn hẹp, bởi khả năng tái tạo khung hình lớn từ khoảng cách ngắn. Máy còn có ngoại hình vuông vức gọn nhẹ (kích thước 175 x 44,5 x 139 mm, trọng lượng 900 g), tiện lợi cả cho nhu cầu sử dụng di động.

So với các phiên bản P1 hay P1M từng được giới thiệu trước đây, Asus B1M được nâng cấp khá nhiều tính năng quan trọng, hứa hẹn mang đến chất lượng trình chiếu, khả năng di động và kết nối mạnh mẽ hơn. Cụ thể, mẫu máy chiếu công nghệ DLP Asus B1M có độ sáng đạt 700 ANSI Lumen dù vẫn sử dụng nguồn sáng là đèn LED. Độ tương phản của máy cũng được nâng lên đến mức 3.500:1 – hơn hẳn mức 2.000 ANSI Lumen của 2 phiên bản trước.

Về khả năng trình chiếu, ASUS B1M cho khung hình độ phân giải tối đa 1280 x 720 pixel đạt mức 1,07 tỉ màu với các tùy chọn tỉ lệ khung hình đa dạng như 4:3/16:9/16:10. Cụm ống kính tiêu cự cố định (hệ số khoảng cách 0,9:1) tích hợp cho phép trình chiếu khung hình kích thước đến 31,2 inch chỉ từ khoảng cách 0,6 m. Ngoài ra, ASUS B1M còn đặc biệt bởi tốc độ tắt và mở máy nhanh, tính năng tự động điều chỉnh độ vuông hình, trình chiếu trực tiếp từ thẻ nhớ/USB, trình chiếu qua kết nối không dây Wi-Fi (nhờ phụ kiện USB Wi-Fi Dongle đi kèm) và trải nghiệm âm thanh đầy hứa hẹn nhờ hệ thống loa ASUS SonicMaster tích hợp.

Asus B1M cho khung hình trình chiếu có độ sáng cao hơn nhiều so với phiên bản P1 cũ từng thử nghiệm do nguồn sáng đèn LED đã được nâng cấp đáng kể. Trong môi trường thử nghiệm hoàn toàn tối, chất lượng hiển thị của máy cũng được cải thiện nhiều hơn – độ chi tiết tổng thể có thể xếp vào mức trung bình khá. Dưới sự tác động của một số nguồn sáng phụ, độ sáng khung hình trình chiếu tuy ảnh hưởng khá nhiều, nhưng màu sắc hình ảnh vẫn đạt độ bão hòa cho phép. Asus B1M thừa sức đáp ứng tốt các cảnh phim hành động nhanh độ phân giải 720p, tuy các cảnh phim Full HD đôi khi vẫn gặp hiện tượng rung hình nhẹ.

Những trải nghiệm thực tế cho thấy Asus B1M cho âm thanh khá hay, “vừa vặn” với những không gian trình chiếu nhỏ hẹp. Loa tích hợp dù mở hết công suất vẫn không gặp hiện tượng rung cổ loa. Tính năng tự động điều chỉnh độ vuông hình có độ nhạy và độ chính xác cao. Trình chiếu không dây với phụ kiện kèm theo máy nhìn chung khá ổn, tốc độ kết nối nhanh. Hình ảnh và âm thanh truyền qua kết nối không dây khá mượt mà, trùng khớp. Đặc biệt, người dùng các thiết bị di động nền tảng iOS và Android còn có thể trình chiếu hình ảnh, tài liệu, duyệt web; hay “truyền hình trực tiếp” từ camera của thiết bị di động trên “màn hình lớn” của Asus B1M nhờ ứng dụng Asus Wi-Fi Projection một cách dễ dàng. Asus B1M hỗ trợ hầu hết các định dạng ảnh, nhạc số, tài liệu và video phổ biến hiện nay. ASUS B1M có tốc độ mở và tắt máy nhanh, rất thích hợp cho nhu cầu sử dụng di động. Hệ thống quạt tản nhiệt hoạt động êm ái, nhiệt lượng tỏa ra thấp, phù hợp cho những không gian giải trí nhỏ hẹp. Máy có giá khoảng 19,5 triệu đồng.

Theo Số HoáBình luận

  • TTCN (0)