Sách Trắng CNTT-TT Việt Nam năm nay sẽ được phát hành sớm hơn năm ngoái. Ảnh minh họa. Ảnh: Internet.

Sách Trắng CNTT-TT năm 2013 với nhiều dữ liệu chuyên sâu hơn các năm trước sẽ được phát hành trong tháng 7 tới.

Chiều nay, 26/6/2013, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng chủ trì cuộc họp với Ban Soạn thảo và Ban Biên tập Sách Trắng CNTT-TT năm 2013.

Theo báo cáo của đại diện Ban Soạn thảo, tính đến nay, các bài viết trong phần Tổng quan và Tiêu điểm đã cơ bản hoàn thành, gồm các bài giới thiệu Đề án Số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020; Intenet Việt Nam – 15 năm hình thành và phát triển; Đánh giá của 1 số tổ chức quốc tế về ngành CNTT-TT Việt Nam; Hoạt động hợp tác quốc tế ngành CNTT-TT,…

So với Sách Trắng CNTT-TT các năm trước, Sách Trắng CNTT-TT năm 2013 sẽ có nhiều dữ liệu chuyên sâu hơn. Chẳng hạn, sẽ có số lượng doanh nghiệp phần mềm, phần cứng,… lấy nguồn từ Cục Quản lí đăng kí kinh doanh – Bộ Kế hoạch & Đầu tư; bổ sung số liệu thể hiện rõ số lượng dịch vụ công trực tuyến từng năm để “vẽ” nên một “bức tranh” chung về quá trình triển khai cung cấp dịch vụ công trực tuyến tại Việt Nam; bổ sung dữ liệu về đào tạo nghề (tổng hợp dữ liệu từ khối các trường đào tạo nghề thuộc sự quản lí của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội, chưa bao gồm các trường do các địa phương quản lí); cập nhật tình hình hoạt động của các khu CNTT tập trung trên cả nước (về diện tích, đối tượng đang làm việc,…). Các số liệu được tính vào thời điểm chốt là ngày 31/12/2012.

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của cộng đồng, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng chỉ đạo Sách Trắng CNTT-TT Việt Nam năm 2013 phải được phát hành ngay trong tháng 7/2013, với 2 phiên bản tiếng Việt và tiếng Anh như thường niên.

Một thông tin đáng chú ý được Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng chia sẻ thêm, đó là Nhật Bản rất quan tâm tới Sách Trắng CNTT-TT Việt Nam. Năm ngoái, Sách Trắng CNTT-TT Việt Nam năm 2012 đã được dịch sang tiếng Nhật và in song ngữ Anh – Nhật.

Theo ICTnews
Bình luận

  • TTCN (0)