Sản phẩm sử dụng một trong nhiều loại gỗ vẫn thường dùng để chế tạo các loại nhạc cụ này có giá thành khoảng 100 USD.

Griffin là hãng chuyên sản xuất các thiết bị ngoại vi, thiết bị điện tử tiêu dùng và các loại phụ kiện có chiều dài lịch sử khá lâu đời của Mỹ. Ngoài các sản phẩm tai nghe thông thường, Griffin từ lâu đã chế tạo thành công các model tai nghe WoodTones Series dạng nhét tai gọn nhẹ - nhưng được chế tác hoàn toàn thủ công và sử dụng nhiều loại gỗ khác nhau.

Sản phẩm mới được Griffin giới thiệu lần này cũng mang tên gọi WoodTones và được làm từ nguyên liệu chính là gỗ; song lại là mẫu tai nghe đầu tiên được thiết kế dạng arround-ear headphone (2 củ tai lớn, ôm trọn vành tai người dùng). Ngoại hình của phiên bản WoodTones mới vừa có vẻ hiện đại, vừa phảng phất nét cổ điển. Sản phẩm sở hữu 2 củ tai lớn, vuông vức, có thể xoay một góc 90 độ cùng vòm chụp đầu phụ giãn nỡ tùy theo các cỡ đầu khác nhau của người dùng.

Điểm đặc biệt của WoodTones chính là phần khung của mỗi củ tai được làm từ nhiều loại gỗ khác nhau như gỗ Sapele, sồi, hay gỗ từ cây óc chó; vốn vẫn thường sử dụng để chế tạo các loại nhạc cụ như trống, đàn guitar... Vật liệu gỗ dùng cho tai nghe cũng được chế tác hoàn toàn thủ công nhằm tối ưu khả năng thể hiện các dải âm trung và âm trầm. Không chỉ dừng lại ở đó, WoodTones còn được ưu ái trang bị driver thành phần nam châm đất hiếm (Neodymium) đường kính đến 50 mm bên trong mỗi củ tai của sản phẩm. Theo Griffin, thiết kế kết hợp giữa thành phần driver Neodymium và vật liệu gỗ không chỉ giúp WoodTones tái hiện những nốt trầm mạnh mẽ, không hề bị méo tiếng hay ảnh hưởng đến các dải âm khác – mà còn cho phép thiết bị phát âm thanh cường độ lớn hơn cùng với một thiết lập mức âm lượng đầu ra so với các mẫu tai nghe khác.

Theo Số Hoá

WoodTones còn hứa hẹn mang đến sự thoải mái tối đa cho người dùng nhờ thiết kế cáp âm thanh có thể tháo rời, đệm mút dày êm ái. Thêm vào đó, bộ điều khiển từ xa trên cáp tín hiệu của tai nghe còn được tích hợp đầy đủ chức năng chơi nhạc và micro tương thích tốt với ứng dụng Apple Siri.

Theo Số HoáBình luận

  • TTCN (0)