Công ty Trend Micro thông báo vừa xuất hiện làn sóng tấn công mạng internet nhắm vào chính phủ và các cơ quan truyền thông Hàn Quốc.

Cuộc tấn công diễn ra vào khoảng 9h30 sáng trong ngày kỉ niệm chiến tranh Triều Tiên. Tin tặc đã làm website văn phòng tổng thống Cheong WaDae ngưng hoạt động, sau đó đến website văn phòng điều phối chính sách của chính phủ.

Trang web bị xóa và để lại thông điệp "Lãnh đạo vĩ đại Kim Jong-un" – nhà lãnh đạo hàng đầu của Bắc Triều Tiên. Những kẻ tấn công tuyên bố chúng là một phần của nhóm hacker “Anonymous” từng tham gia vào chiến dịch OpPetrol và OpUSA gần đây. Chúng đã đăng thông tin của khoảng 20.000 quân nhân.

So với cuộc tấn công mạng vào tháng ba vừa rồi thì những kẻ tấn công đã có một bước hoàn toàn mới. Thay vì xâm nhập một máy chủ cập nhật trong một tổ chức thì chúng xâm nhập nơi cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây.

Trend Micro dự đoán rằng các cuộc tấn công mạng internet sẽ tiếp tục tấn công những hệ thống quan trọng như các máy chủ cập nhật ứng dụng. Do vậy, nhà cung cấp ứng dụng cần quan tâm nhiều hơn đến việc bảo mật cơ sở hạ tầng cập nhật. Sau nữa, người dùng cũng phải thận trọng với phần mềm miễn phí và chỉ cài đặt những chương trình từ nhà cung cấp tin cậy.Bình luận

  • TTCN (0)