Samsung Galaxy Note 2 và Sony Xperia Z Ultra là 2 mẫu phablet (màn hình 5 inch trở lên) gây được sự chú ý hiện nay, nhưng để sở hữu một sản phẩm theo ý muốn thì quả là một sự khó khăn trong khâu lựa chọn.

1.152.000 pixel

Đó là số điểm ảnh cao hơn của Xperia Z Ultra (Xperia ZU) khi so sánh với màn hình hiển thị ở chất lượng HD 720p trên Galaxy Note 2. Trong khi Xperia ZU được trang bị màn hình Triluminous với độ phân giải Full HD mang đến hơn 2 triệu điểm ảnh. Còn Galaxy Note 2, máy được trang bị màn hình Super AMOLED với số lượng điểm ảnh chưa đến 1 triệu.

0,9 inch

Đó là sự khác biệt trong kích thước màn hình giữa Xperia ZU và Note 2. Trong khi Galaxy Note 2 có màn hình kích thước 5,5 inch là khá lớn thì Xperia ZU có màn hình lên đến 6,4 inch trong lớp vỏ chống thấm. Đây quả là một chiếc điện thoại khổng lồ, chính điều này khiến cái nhìn về Galaxy Note 2 trước đây tương đối nhỏ nếu đặt cạnh nhau.

77 ppi

Đó là sự khác biệt về số điểm ảnh mà Xperia ZU mang đến cho người dùng khi so sánh với Note 2. 344 ppi là mật độ điểm ảnh trên màn hình kích thước 6,4 inch của Xperia ZU, trong khi Galaxy Note 2 chỉ 267 ppi trên màn hình 5,5 inch.

28,3 mm

Để mang đến màn hình kích thước lớn hơn phù hợp với Xperia ZU, Sony đã phải tăng chiều cao của máy, vì vậy nó dài hơn 28,3 mm so với Galaxy Note 2.

31%

Mặc dù tăng chiều cao của máy, nhưng Xperia ZU lại ấn tượng với thiết kế khá mỏng. Xperia ZU mỏng chỉ 6,5 mm, trong khi Galaxy Note 2 dày đến 9,4 mm, nghĩa là nó mỏng hơn 31% so với đối thủ.

29 gram

Kính cường lực sử dụng trên Xperia ZU khiến nó nặng 212 gram, mặc dù sản phẩm có thiết kế siêu mỏng so với đối thủ. Trong khi đó, Galaxy Note 2 có trọng lượng nhẹ hơn 29 gram so với đối thủ, khoảng 183 gram.

600 MHz

Là sự khác biệt trong tốc độ xung nhịp của Xperia ZU và Galaxy Note 2. Phiên bản Xperia ZU có lợi thế khi trang bị chip SoC Snapdragon 800 mới nhất của Qualcomm có tốc độ 2,2 GHz, trong khi Note 2 chỉ sử dụng chip xử lí 4 nhân Exynos 4 tốc độ 1,6 GHz.

1,5 mét

Đó là độ sâu dưới nước mà Xperia ZU có thể hoạt động và duy trì các chức năng trong 30 phút nhờ đạt chuẩn chống nước IP58.

50 mAh

Xperia ZU cung cấp pin dung lượng thấp hơn so với Note 2 là 50 mAh nên thời gian sử dụng của máy vẫn không thể bằng, đặc biệt nếu cộng thêm màn hình quá lớn của nó. Cụ thể, Xperia ZU có pin cho phép làm việc trong thời gian sử dụng khoảng 1 ngày thì Note 2 lại nổi tiếng với tuổi thọ pin tốt hơn.

Kết luận

Một điều chưa đề cập đến là Xperia ZU cho phép làm việc với bút thông thường như bút chì, bút lông như với một bút stylus cảm ứng. Trong khi đó với Note 2, S-Pen hiện tại là một tiêu chuẩn cho dòng Note của Samsung. Nó tương tự như bút số hóa của hãng Wacom, có nghĩa là chúng có thể cảm nhận trên 1024 mức áp lực từ bút.

Tuy nhiên Note 2 có vẻ hơi bị thiệt khi so sánh với Xperia ZU mới ra mắt gần đây, Galaxy Note 3 có lẽ sẽ phù hợp hơn vì phiên bản này dự kiến sẽ ra mắt tại IFA 2013 vào tháng 9 này.

Theo Người Lao Động
Bình luận

  • TTCN (0)