Nook đã không thể đối đầu trước đối thủ đến từ Amazon - Ảnh: Barkagips.ru.

Ngày 8/7, ông William Lynch, Tổng giám đốc Tập đoàn Barnes & Noble (B&N), chính thức từ chức. Quyết định trên được đưa ra chẳng bao lâu sau khi kết quả kinh doanh máy đọc sách Nook của B&N ngày càng sa sút.

Theo Reuters, trong quý mới nhất, doanh số của Nook đã giảm đến 34%, điều này đồng nghĩa với việc B&N gần như phá sản chiến lược cạnh tranh chi phí thấp trước Amazon.

Nhiều năm qua, B&N có chuỗi cửa hàng bán sách cùng tên lớn nhất nước Mỹ và bị cạnh tranh mạnh mẽ bởi Tập đoàn bán sách trực tuyến Amazon. Sức ép đối với B&N càng trở nên mạnh mẽ hơn sau khi Amazon tập trung phát triển sách điện tử và tung ra thiết bị đọc sách Kindle hồi năm 2007. Trong khi đó, đến năm 2009, B&N mới tung ra sản phẩm tương tự là Nook để đẩy mạnh mảng kinh doanh sách điện tử. William Lynch đóng vai trò tổng công trình sư cho tất cả những nỗ lực này.

Tuy nhiên, thực tế, máy đọc sách Nook không giành được kết quả khả quan nào, thậm chí sau thỏa thuận hợp tác trị giá 1,7 tỉ USD với Microsoft. Ngược lại, Amazon lại liên tục thành công với nhiều dòng sản phẩm, mới nhất là Kindle Fire.

Theo Thanh Niên Online
Bình luận

  • TTCN (1)
Tro Choi Vui  373

Hãng nào mạnh sẽ tồn tại, giờ cạnh tranh nhiều về máy tính bảng