i550W có màn hình lớn chiếm một nửa mặt trước. Ảnh: Cnet.

Với sự trở lại của hệ điều hành Symbian S60, Samsung i550W là chiếc điện thoại nổi bật với khả năng tìm đường mạnh mẽ, nhiều kết nối.

Samsung i550W không phải là điện thoại đầu tiên của hãng chạy hệ điều hành Symbian S60. Trên thực tế, đã có một số model khác đi trước như i520 (2006) và D730, D720 (2005), tuy nhiên các thiết bị trên lại chỉ có mặt tại thị trường châu Âu.

Sự trở lại của Samsung với Symbian S60 tại châu Á mang đến kết quả là hai máy mới gồm i450 và i550W ra đời. Trong khi đó, S60 đã được Nokia sử dụng rộng rãi trong các thiết bị N-series. Việc Samsung tham gia vào nền tảng này sẽ cạnh tranh với Nokia bên cạnh xu hướng tiếp tục có những model mới của hãng điện thoại Hàn Quốc chạy trên hệ điều hành này.

Samsung i550W không được đánh giá cao về thiết kế nhưng có trackball tiện dụng.

Từ khá lâu, Samsung được biết đến là một trong những thương hiệu có thiết kế đẹp, tuy nhiên với i550W thì điều đó không đúng. Máy có lớp vỏ đen với các đường viền xám chạy xung quanh thân bên cạnh các đường gân kim loại bạc tạo sự rối rắm. Tuy nhiên, điểm cộng của i550W là trông máy có vẻ cứng cáp.

Màn hình QVGA 2,5 inch của máy chiếm một nửa mặt trước, trong khi đó các phím bấm số dễ làm liên tường đến Nokia N82 hay Sony Ericsson W880i. Các phím bấm của máy khá nhỏ, nhưng được thiết kế theo hình chữ nhật, nằm ngang dài và có không gian, vì thế người dùng vẫn dễ dàng bấm được.

Ảnh
Trackball của máy tiện dụng khi di chuyển. Ảnh: Sevenclick.

Điểm độc đáo ở thiết kế của i550W nằm ở trackball điều khiển thay cho dạng phím 4 chiều truyền thống. Thiết kế con lăn cho phép máy tiết kiệm không gian, bên cạnh việc tránh cho người dùng phải bấm lách cách mỗi khi chọn một ứng dụng nào đó.

Trackball trên máy khá tiện lợi, nhưng khi duyệt web và điều khiển trên bản đồ Navfone thì không hữu dụng lắm bởi thiết kế này chỉ dành cho việc điều khiển trên màn hình rộng, di chuyển giữa các biểu tượng lớn. So sánh với trackball trên BlackBerry Cuver 8320, i550W không bằng về sự tiện dụng.

Samsung i550W hỗ trợ giắc cắm tai nghe 3,5 mm nằm ở trên đỉnh có nắp bảo vệ. Trong khi đó, khe cắm thẻ miniSD nằm ở bên trái và cổng kết nối nằm cạnh phải.

Ảnh
Máy hỗ trợ nhiều kết nối. Ảnh: Cnet.

Đây là chiếc điện thoại hỗ trợ đầy đủ kết nối mạng bên cạnh khả năng dò đường nhanh và mạnh mẽ.

Nhìn bề ngoài, có thể thấy đây là chiếc điện thoại hỗ trợ định vị toàn cầu và duyệt web, nguyên nhân là i550W có hai phím tắt cho phép người dùng đi nhanh đến hai ứng dụng này. Ngoài ra, ngay trên phải, logo Wi-Fi thể hiện máy hỗ trợ kết nối này.

Mặc dù là chiếc điện thoại cài đặt hệ điều hành Symbian S60, nhưng Samsung i550W lại có các biểu tượng trên màn hình khác với di động của Nokia.

Bên cạnh đó, hãng cũng chải chuốt cho màn hình standby bởi thanh bar tìm kiếm Google nằm cố định và phần mềm Yahoo Go được cài đặt trước.

Samsung i550 là điện thoại giàu kết nối. Bên cạnh Wi-Fi, máy còn hỗ trợ 3 băng tần GSM, HSDPA, Bluetoooth A2DP. Chiếc điện thoại này cũng trang bị camera 3,2 Megapixel với chế độ tự động canh nét và đèn flash LED tích hợp. Người dùng còn có thể bắt sóng FM và thưởng thức các bài hát, bản tin từ đài phát thanh.

Ảnh
Samsung i550W có thời gian sử dụng pin lâu. Ảnh: Cnet.

Giống như các điện thoại tích hợp GPS của Nokia, phần mềm định vị toàn cầu của i550W được cài đặt sẵn trong máy và có thể sử dụng luôn. Ngoài ra, người dùng còn có thể download các bản cập nhật bản đồ mà không phải trả phí trong vòng một năm từ khi mua máy.

Samsung i550W trang bị chip GPSOne Xtra Qualcomm, tốc độ tìm kiếm vị trí chỉ khoảng 15 giây. Dữ liệu trên máy khoảng 10 Kb và người dùng phải cập nhật tối thiểu 7 ngày một lần.

Lướt web trên i550W giống như các điện thoại Nokia S60. Người sử dụng có thể dùng trackball để di chuyển. Tuy nhiên, điểm khác với các di động S60 trước đây là để tìm kiếm sóng Wi-Fi và kết nối, người dùng buộc phải tìm kiếm từ bên ngoài, trình duyệt không hỗ trợ khả năng này.

Samsung i550W sử dụng pin 1.200 mAh, cho phép người dùng đàm thoại liên tục tới 7 giờ và thời gian chờ lên tới 21 ngày. Trong quá trình sử dụng như gọi điện, nhắn tin, duyệt web, bắt sóng GPS, nghe nhạc khoảng 1,5 ngày thì phải sạc pin.

(Theo Sohoa/Cnet)Bình luận

  • TTCN (0)