Chủ tịch Google Eric Schmidt

Vào hôm 11/7 vừa qua, chủ tịch Google Eric Schmidt vừa tiết lộ với báo giới một điều đáng ngạc nhiên: Mối quan hệ giữa Google và Apple đang dần được cải thiện sau mỗi lần gặp nhau trong các cuộc họp.

Tại hội nghị Allen & Company Sun Valley Conference được diễn ra Sun Valley, Idaho, Mỹ, Eric Schmidt đã cho biết rằng mối quan hệ giữ Google và Apple đang tiến triển một cách "tốt đẹp hơn" mặc dù đã có những bất đồng trong thời gian qua.

Thời gian gần đây, có vẻ như việc cả hai liên tục "chạm mặt nhau" trong các cuộc họp công nghệ hay ra mắt sản phẩm đã làm cho cả hai như muốn "nối lại tình xưa". Cả Google và Apple đã từng có thời gian "hơn cả mức thân thiết", Eric Schmidt và CEO quá cố Steve Jobs là bạn thân trong nhiều thập kỉ.

Cho đến khi Google tung ra Chrome OS, sự trỗi dậy của Android và Eric Schmidt rời Apple vào năm 2009, những rạn nứt mới thực sự bắt đầu. Trong cuốn sách viết về Steve Jobs của Walter Isaacson, cựu thư kí tòa soạn của tạp chí Time biên soạn, dựa trên 40 cuộc phỏng vấn với Steve Jobs trong 2 năm có đoạn: "Tôi sẽ chi tiêu cho đến khi trút hơi thở cuối cùng nếu cần, tôi sẽ dành từng đồng xu cuối cùng trong tài khoản của Apple để làm những việc đúng đắn. Tôi sẽ phá hủy Android bởi vì đó là một sản phẩm đánh cắp, tôi sẵn sàng gây chiến vì điều này, đây sẽ là dấu mốc chiến tranh của cả hai".

Trong khi đó, Schmidt lại là người luôn phủ nhận mối bất hòa giữa ông và Jobs. Ông khẳng định giữa cả hai không có mâu thuẫn và vẫn luôn giữ tình bạn tốt đẹp.

Ảnh
Hình ảnh bắt gặp Tim Cook bên ngoài một sự kiện của Google - Ảnh: Jessica Lessin.

Khác với Jobs, CEO hiện tại Tim Cook lại có vẻ như không muốn cả hai "chiến tranh lạnh" với nhau. Bằng chứng là việc ông luôn có mặt tại các buổi họp, lễ ra mắt sản phẩm của Google. Mới đây, một phóng viên có tên Jessica Lessin đã bắt gặp Cook tại một sự kiện của Google nhưng ông ở ngoài chứ không vào hội trường.

Hi vọng trong thời gian tới, mối quan hệ Google - Apple sẽ diễn ra theo hướng ngày càng tốt đẹp hơn.

Theo Business Insider
Bình luận

  • TTCN (0)