Đại diện Bkav nhận giải Nhãn hiệu nổi tiếng 2013.

Công ty cổ phần Bkav vừa được vinh danh trong "Top 20 nhãn hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam" cùng với các thương hiệu khác như MobiFone, BIDV, VinGroup... tại lễ trao giải Nhãn hiệu nổi tiếng 2013 diễn ra tối 14/7/2013.

Chương trình bình chọn Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam là sự kiện thường niên do Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam, Liên hiệp các Hội khoa học kĩ thuật Việt Nam (VUSTA), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp tổ chức. Chương trình nhắm đến các nhãn hiệu tiêu biểu Việt Nam trong hội nhập và cạnh tranh quốc tế.

Nhãn hiệu được tôn vinh trong “Top 20 nhãn hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam” phải có tốc độ phát triển mạnh mẽ, tính ảnh hưởng đến thị trường cao, phải đáp ứng các tiêu chí được ghi trong Điều 75 Luật Sở hữu trí tuệ (gồm phạm vi lãnh thổ mà hàng hóa, dịch vụ được lưu hành; số lượng người tiêu dùng đã biết đến nhãn hiệu; doanh số hoặc số lượng sản phẩm, dịch vụ đã bán ra thị trường;...) cũng như theo thông lệ quốc tế. Chứng nhận nhãn hiệu nổi tiếng được các cơ quan thực thi pháp luật sở hữu trí tuệ xem xét như tư liệu, căn cứ quan trọng trong giải quyết, thực thi bảo hộ quyền nhãn hiệu nổi tiếng.

Sau khi được vinh danh nhãn hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam, Bkav sẽ được sử dụng logo cùng danh hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng trên sản phẩm, dịch vụ của mình.

Trước đó, trung tuần tháng 6/2013, Bkav cùng 4 doanh nghiệp của Brazil, Ba Lan, Ấn Độ và Nam Phi đã được Gartner - Công ty tư vấn công nghệ hàng đầu thế giới lựa chọn vào danh sách Công ty hấp dẫn tại các thị trường mới nổi trên toàn cầu (Cool Vendors 2013). Đây là lần đầu tiên một doanh nghiệp Việt Nam lọt vào danh sách này của Gartner.

Trong một thông cáo báo chí gửi tới truyền thông về việc hoàn tất chuyển đổi sang Công ty cổ phần hoạt động theo mô hình Tập đoàn công nghệ, ông Nguyễn Tử Quảng, Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng giám đốc (CEO) Bkav cho biết Công ty đã thành lập chi nhánh Bkav USA đặt tại Thung lũng Silicon, Mountain View, bang California - Mỹ, đồng thời đẩy mạnh chiến lược đưa sản phẩm ra thị trường toàn cầu. Quý 3 năm nay, Bkav sẽ ra mắt một số dịch vụ có khả năng thay thế và cạnh tranh với các dịch vụ của Google.

Theo ICTnews
Bình luận

  • TTCN (0)