Mọi người thường nghĩ rằng các thiết bị cao cấp sẽ phổ biến nhất, tuy nhiên điều này không phải luôn luôn đúng. Với hệ sinh thái Windows Phone, Lumia 520 chính là smartphone thống trị thị trường, theo công ty quảng cáo AdDuplex.

Theo thống kê, chiếc Lumia 520 chiếm lĩnh khoảng 13,3% toàn bộ thị trường Windows Phone, trong khi Nokia chiếm tới 85% thị trường thiết bị chạy trên nền tảng này. Tuy nhiên, Windows Phone vẫn phải nổ lực để bắt kịp với iOS hay Android.

Trong khi Microsoft và Nokia chạy đua trên thị trường thiết bị giá rẻ, thì Samsung, HTC, và một số công ty lớn khác lại muốn giữ vững vị thế thống lĩnh thị trường cao cấp. Mặc dù vậy Nokia vẫn "có chân" trên phân khúc này. Cùng với Lumia 920 đã tung ra trong thời gian gần đây, Nokia cũng vừa giới thiệu Lumia 1020 với camera 41 Mpx.

Đối với những thiết bị cầm tay khác của Nokia, chiếc Lumia 920 đứng vị trí thứ 2 trên thị trường Windows Phone với 11,8%, tiếp theo là chiếc Lumia 620 với 9,6%. Sáu chiếc Lumia khác của Nokia cũng nằm trong danh sách này, nhưng chiếc HTC 8X cũng chiếm một phần đáng kể trong thị trường Windows Phone với 3,7%.

Theo SlashGear
Bình luận

  • TTCN (0)