Xếp hàng đăng kí Yahoo! ID “mơ ước” của mình.

Với những ai có nhu cầu đăng kí tên đăng nhập Yahoo! mà mình yêu thích (có thể trước đây đã bị ai đó nhanh tay “xí” trước, mà vì lí do gì đó chủ sở hữu không sử dụng đến) thì giờ đây bạn có thể xếp hàng đăng kí lại.

Bắt đầu từ ngày hôm qua (15/07), Yahoo! tiến hành dọn dẹp hệ thống và chính thức loại bỏ những tên đăng nhập (username/ID) không được sử dụng trong vòng 12 tháng qua. Để giữ tài khoản không bị xoá, người dùng chỉ cần đăng nhập vào trước ngày hôm qua.

Với những ai có nhu cầu đăng kí ID mà mình yêu thích (có thể trước đây đã bị ai đó nhanh tay “xí” trước, mà vì lí do gì đó chủ sở hữu không sử dụng đến) thì hôm nay có thể bắt đầu đăng kí vào danh sách yêu cầu mà Yahoo! vừa mở theo địa chỉ https://wishlist.yahoo.com/.

Bạn chỉ cần gửi danh sách ID mà mình mong muốn có (tối đa 5 tên), Yahoo! sẽ cho bạn biết kết quả vào giữa tháng 8 và sẽ gửi link để bạn hoàn tất thủ tục sở hữu ID này.

Yahoo! cũng nhấn mạnh rằng hãng đang nghiêm túc xem xét vấn đề bảo mật. Trong một thông báo trên blog, hãng đã đề ra cách tiếp cập để ghi nhận việc chuyển đổi này mà không làm đảo lộn quyền tiếp cập đến thông tin cá nhân.

Nếu một người dùng quyết định sử dụng địa chỉ email mới để liên lạc/sử dụng với một website mà website đó đã có email này trên hệ thống thì Yahoo! đã có kế hoạch sẵn sàng hỗ trợ xác nhận tài khoản qua việc thêm một chỉ dấu thời gian cụ thể, cho phép một website ví dụ như Facebook sẽ không vô tình kết nối tên đăng nhập email của người dùng mới đến tài khoản người dùng cũ.

Theo thông báo trên blog của Yahoo! thì "chúng tôi khuyến khích (các website) dùng email để giao tiếp với người dùng của họ, đặc biệt là trong thương mại điện tử và phục hồi tính năng tài khoản, và áp dụng phương thức này để đảm bảo an toàn cho chính người dùng của họ”.

Theo Dân Trí/CNET
Bình luận

  • TTCN (0)