Hãng viễn thông Huawei vừa lên tiếng sau việc bị Mỹ và Anh cáo buộc cung cấp thông tin mật cho chính phủ Trung Quốc trong thời gian gần đây.

Theo thông tin được đăng tải trên trang Sina vào hôm 19/7, William Plummer, phó chủ tịch kiêm phụ trách mảng đối ngoại của Huawei vừa lên tiếng chỉ trích chính phủ Mỹ và Anh rằng cả hai nên tìm những bằng chứng thuyết phục hơn hoặc "im lặng" nếu không làm được điều đó. Ông cũng yêu cầu rằng cả hai chính phủ nên thôi việc cáo buộc hãng cung cấp thông tin mật cho chính phủ Trung Quốc và cho rằng hành động này thực chất là phân biệt đối xử và bêu xấu Huawei.

Trước đó, đã có nhiều cáo buộc cho rằng Huawei và một số hãng viễn thông Trung Quốc khác cài đặt những công cụ gián điệp trên thiết bị của mình để theo dõi người dùng và ăn cắp bí mật quốc gia. Gần đây nhất, một cựu giám đốc CIA có tên Michael Hayden khi phỏng vấn trên tờ Australian Financial Review đã cáo buộc Huawei chia sẻ những "kiến thức sâu rộng" mà họ thu thập được từ nước ngoài cho chính phủ Trung Quốc, theo Bloomberg.

Bên cạnh Plummer, Sĩ quan an ninh mạng toàn cầu của Huawei, John Suffolk trong một phát biểu với Reuters cũng đã bác bỏ những cáo buộc từ phía Mỹ.

"Huawei đang nỗ lực đáp ứng nhu cầu giao tiếp của 1/3 dân số toàn thế giới, và chúng tôi sẽ không để họ có những lo lắng từ các cáo buộc vô căn cứ", Suffolk cho hay.

Theo CNET
Bình luận

  • TTCN (0)