Một nguồn tin mới đây đăng tải thông tin cho rằng Canon đang phát triển một nguyên mẫu máy ảnh DSLR thuộc dòng chuyên nghiệp, có kích thước ngang bằng với EOS 1D X hiện tại nhưng sẽ được trang bị cảm biến ảnh độ phân giải lên tới 75 Mpx.

Đây là điều chưa từng xảy ra trên thị trường máy ảnh chuyên nghiệp dù trước đó Nokia đã làm cách mạng trên thị trường smartphone với 808 PureView cảm biến 41 Mpx. Photography Bay cho biết hiện mẫu máy ảnh này đang được các kĩ sư Canon thử nghiệm cũng như phát triển, không chỉ có cảm biến 75 Mpx mà chiếc DSLR này được cho sẽ có màn hình độ phân giải cao, hiển thị hình ảnh nét và mịn hơn.

Nguồn tin này cho biết thêm Canon sẽ giới thiệu máy ảnh mới của họ vào cuối năm nay và bán ra vào đầu năm 2014. Tuy nhiên, vì vẫn đang trong thời gian thử nghiệm nên chưa thể chắc chắn 100% rằng nó sẽ được ra mắt người dùng. Trước đây chúng ta cũng đã từng được nghe về mẫu máy ảnh EOS 1D S với cảm biến 47 Mpx. Nhiều khả năng, chiếc máy đang được nhắc tới này chính là nó hoặc phiên bản cao cấp hơn với những thay đổi về cảm biến và các tính năng trang bị.

Theo Tinhte/Photography BayBình luận

  • TTCN (0)