Huawei, ngày hôm nay 24/7, đã công bố các kết quả tài chính và hoạt động kinh doanh (chưa kiểm toán) trong nửa đầu năm 2013.

Trong 6 tháng đầu năm, Huawei đã đạt doanh thu 113,8 tỉ CNY (tương đương khoảng 18,542 tỉ USD), tăng 10,8% so với cùng kì năm 2012. Trên cơ sở sự tăng trưởng mạnh mẽ này cùng các chỉ số kinh doanh tích cực khác, Huawei dự báo sẽ đạt lợi nhuận ròng 7 - 8% trong năm 2013.

“Sự thành công của chúng tôi trong nửa đầu năm 2013 chủ yếu dựa trên sự tăng trưởng vững chắc của nhóm kinh doanh Mạng Viễn thông (Carrier Network business), sự mở rộng của nhóm kinh doanh Giải pháp Doanh nghiệp (Enterprise business), và sự phát triển nhanh chóng của nhóm Kinh doanh Sản phẩm Tiêu dùng (Consumer business), cũng như tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động tổng thể của công ty. Doanh số và lợi nhuận đều đáp ứng được kì vọng của chúng tôi”, bà Cathy Meng, Giám đốc Tài chính (CFO) của Huawei phát biểu.

“Từ những chỉ số tích cực này, chúng tôi tin rằng Huawei sẽ đạt được hiệu quả kinh doanh và mức lợi nhuận trong nửa cuối năm nay ở mức cao và chúng tôi sẽ đạt được mục tiêu tăng trưởng doanh thu là 10%”, bà Cathy Meng cho biết thêm.

Trong nửa đầu năm 2013, Huawei cho biết thị phần của công ty được trải rộng ra nhiều lĩnh vực kinh doanh, nhờ sự phát triển mạnh mẽ của từ nhóm giải pháp mạng viễn thông, giải pháp doanh nghiệp đến nhóm kinh doanh các sản phẩm tiêu dùng.

Theo ICTPress
Bình luận

  • TTCN (0)