Apple vừa đăng tải hình ảnh chi tiết cục sạc thật của 1 số thiết bị như iPhone 4, 4S, iPhone 5, iPad... để người dùng tiện phân biệt sạc thật và sạc nhái.

Apple mới đây vừa đưa ra khuyến cáo với người dùng sản phẩm của họ tại Trung Quốc rằng chỉ nên sử dụng sạc chính hãng thay vì dùng các loại sạc không rõ nguồn gốc. Ngoài ra, Apple còn đăng tải hình ảnh chi tiết cục sạc thật của 1 số thiết bị như iPhone 4, 4S, iPhone 5, iPad... trên website tiếng Trung để người dùng tiện phân biệt sạc thật và sạc nhái.

Lời khuyến cáo này được đưa ra sau khi cách đây không lâu, một nữ tiếp viên hàng không của nước này đã bị điện giật chết khi đang sử dụng chiếc iPhone 5 để vừa nghe điện thoại vừa sạc pin. Sau khi tiến hành điều tra thì nguyên nhân có vẻ như là do khách hàng này đã sử dụng sạc pin không chính hãng, mặc dù hiện tại Apple chưa đưa ra kết luận của riêng mình về vụ việc.

Apple đã chính thức đăng tải lời khuyến cáo này tên website tiếng Trung Quốc của mình. Hãng khuyên người dùng chỉ nên sử dụng các loại sạc pin chính hãng với bất kì sản phẩm nào do họ sản xuất, từ iPhone, iPad cho tới MacBook.. Tuy nhiên, các loại sạc nhái thường được thiết kế giống hệt với sạc thật, bởi thế người dùng thông thường có lẽ sẽ khó có thể phân biệt được. Điều này lại càng khó khăn hơn rất nhiều khi mà các sản phẩm nhái được bán tràn lan không được kiểm soát như hiện nay. Với người dùng Việt Nam, để an toàn nhất và đảm bảo rằng sạc iPhone, iPad của mình là chính hãng, người dùng nên tìm mua sạc ở các đại lí phân phối chính thức sản phẩm Apple.

Theo Tri Thức Trẻ
Bình luận

  • TTCN (0)