Trong buổi nói chuyện với tờ WSJ, ông công Kim Hyun-joon, phó chủ tịch kinh doanh điện thoại di động của Samsung cho biết tốc độ tăng trưởng thị trường điện thoại thông minh của hãng sẽ có mức tăng trưởng chậm mà nguyên nhân chính do cạnh tranh giữa các hãng.

Mặc dù trong một thông cáo báo chí mới đây nhất về lợi nhuận kỉ lục trong quý 2 của hãng với con số lên đến hơn 7 tỉ USD, đạt mức tăng trưởng trên 50%; tuy nhiên vị giám đốc này vẫn cho biết lợi nhuận mảng kinh doanh điện thoại thông minh đã giảm chủ yếu là do mức chi phí mà hãng đã bỏ ra trong khâu tiếp thị sản phẩm trong đó có chiếc Galaxy S4. Chính vì vậy, trong quý 3 này Samsung mong muốn sẽ hạ giá bán ra các sản phẩm smartphone đồng thời tập trung vào các sản phẩm tầm trung khác.

Lợi nhuận trong quý 2 này của Samsung chủ yếu thuộc lính vực truyền thông bao gồm các thiết bị cầm tay và thiết bị truyền thông di động khác chiếm tới 66% tổng lợi nhuận. Mức lợi nhuận toàn ngành tăng 54% so với năm ngoái nhưng tỉ suất lợi nhuận của nhóm truyền thông di động đã giảm xuống chỉ còn 17,9% so với 19,8% trong quý 1 đầu năm.

Tuy nhiên trong thời gian tới đây, Samsung đang đặt kì vọng lớn vào chiếc phablet Galaxy Note thế hệ thứ 3 sẽ mang lại doanh thu hấp dẫn cho hãng này. Theo những tin đồn thì chiếc phablet này sẽ sở hữu một màn hình hiển thị 5,7 inch với một bộ VXL Samsung 5420 Exynos, bộ nhớ RAM 3 GB. Tuy nhiên sẽ rất khó khăn cho Samsung, bởi trước đó khi chiếc Galaxy S4 ra mắt đã vấp phải sự cạnh tranh khốc liệt từ các hãng khác như Sony, HTC, LG,..

Kết thúc buổi nói chuyện với WSJ ông chốt lại vấn đề: “Thị trường điện thoại thông minh có khả năng sẽ tiếp tục tăng trưởng trong quý 3, tuy nhiên tốc độ tăng trưởng có thể chậm lại khi các đối thủ cạnh tranh tăng cường với các mô hình sản phẩm mới”.

Theo PhonearenaBình luận

  • TTCN (0)