Thủ tướng New Zealand, ông John Key.

Ngày 30/7, nhóm tin tặc khét tiếng Anonymous đã đánh sập website của Thủ tướng New Zealand John Key, nhằm phản đối dự luật cho phép cơ quan tình báo nước này bí mật theo dõi người dân.

Trong một video trên Youtube, một nhóm tự xưng là nhóm tin tặc Anonymous ở New Zealand cho biết đã tấn công mạng, đánh sập website của ông Key tại địa chỉ www.johnkey.co.nz và 12 trang web có liên quan đến đảng Quốc gia (đảng cầm quyền) của ông, theo AFP.

Website của ông Key ngừng hoạt động trong một khoảng thời gian ngắn sau vụ tấn công mạng.

Trong cùng ngày 30/7, website đã hoạt động lại bình thường và ông Key đã lên tiếng chỉ trích nhóm tin tặc trên.

Chính phủ ông Key đã đệ trình một dự luật để Quốc hội xem xét, theo đó Cục An ninh Truyền thông Chính phủ (BCSB), tức cơ quan tình báo của New Zealand, được quyền bí mật theo dõi người dân nước này.

Theo AFP, nhiều người dân và tổ chức nhân quyền đã phản đối dự luật và Anonymous cho rằng đã tấn công website của ông Key vì chính phủ không lắng nghe ý kiến người dân.

Theo Thanh Niên OnlineBình luận

  • TTCN (1)
dragonlance  291

"được quyền bí mật theo dõi người dân nước này" my ass! Chính phủ được quyền theo dõi tội phạm, chứ không được quyền theo dõi người dân. Ông này phải bị theo dõi vài lần mới hiểu được một trong những quyền cơ bản của con người: quyền riêng tư.