Trong năm nay Chủ tịch Jonney Shih của Asus đã đặt nhiều kì vọng vào các sản phẩm laptop trẻ trung chạy Windows 8, điện thoại có thể biến hình thành máy tính bảng, ngoài ra còn có điện thoại 7 inch với chức năng thoại chạy Android.

Tuy nhiên, tính đến bây giờ, công ty vẫn chưa ra mắt thêm sản phẩm mới nào sử dụng Windows RT ngoại trừ chiếc VivoTab RT hồi năm ngoái. Jonney Shih nhận xét rằng "kết quả không có triển vọng" khi nói về tình hình kinh doanh Surface RT cũng như chính chiếc VivoTab RT của mình. Shih không hoàn toàn từ bỏ các kế hoạch với phiên bản Windows dành cho CPU ARM nhưng ông nói rằng ở mảng Windows, Asus sẽ dồn toàn bộ nguồn lực và thời gian cho các thiết bị sử dụng nền tảng Intel. Vị chủ tịch này chia sẻ thêm là hiện nay người ta vẫn sử dụng rất nhiều app Windows truyền thống.

Cũng theo Shih, Microsoft đã phạm một sai lầm khác khi loại bỏ nút Start khỏi Windows 8. Ông nói rằng một trong những phần mềm Windows 8 phổ biến nhất hiện nay đó là app giúp mang nút Start và Start Menu trở lại. May mắn là điều đó đã thay đổi với Windows 8.1, mặc dù nút Start cũng không còn giữ nguyên chức năng như trong những thế hệ Windows trước.

Shih tiết lộ thêm rằng Asus đang nghiên cứu phát triển những tablet 10 inch và 8 inch, tuy nhiên "ý kiến cá nhân tôi thì các thiết bị 10 inch có lí hơn".

Theo Tinhte/All Things DBình luận

  • TTCN (0)