Số người dùng smartphone toàn cầu sử dụng dịch vụ bản đồ của Google cao hơn rất nhiều so với các mạng xã hội đình đám...

Trang Mashable vừa dẫn thống kê của hãng nghiên cứu Global Web Index cho biết, dịch vụ bản đồ Google là ứng dụng được người dùng smartphone sử dụng nhiều nhất trên thế giới trong quý 2 vừa qua.

Theo thống kê của hãng nghiên cứu web Global Web Index, trong thời gian từ tháng 4 tới hết tháng 6/2013, có tới 54% người dùng smartphone toàn cầu sử dụng dịch vụ bản đồ do Google cung cấp, cao hơn rất nhiều so với các ứng dụng mạng xã hội đình đám như Facebook, Google+, Twitter.

Ứng dụng mạng xã hội Facebook đứng thứ hai trong danh sách với 44% người dùng smartphone. Đứng thứ ba là mạng chia sẻ video phổ biến nhất thế giới YouTube với 35% người dùng smartphone đã sử dụng trong quý. Còn Google+ nhận được 30%.

Ứng dụng trò chuyện trực tuyến nổi tiếng của Trung Quốc là WeChat có tới 27% số người sử dụng smartphone trên toàn thế giới sử dụng. Tuy nhiên, WeChat có được thành công như vậy là bởi số người dùng smartphone ở Trung Quốc quá lớn. Hiện WeChat có hơn 500 triệu người sử dụng.

Trong khi đó, mạng xã hội tiểu blog Twitter và dịch vụ đàm thoại video trực tuyến Skype, công cụ trò chuyện trực tuyến Facebook Messenger cùng được 22% số người sử dụng smartphone sử dụng.

Các vị trí còn lại trong danh sách ứng dụng di động được sử dụng nhiều nhất trong quý 2 là dịch vụ nhắn tin trực tuyến WhatsApp (17%) và dịch vụ chia sẻ hình ảnh Instagram (11%).

Theo VnEconomyBình luận

  • TTCN (2)
dragonlance  291

Thank you, captain Obvious. Google Maps không hề có đối thủ ngang tầm luôn thì đâu cần thống kê mới biết Google Maps phổ biến nhất.

Hải Nam  30903

Trên bất kì chiếc Android nào cũng có Google Maps mà Wink Không biết họ tính "người dùng" là theo số cài đặt hay số người thực sự mở ứng dụng. Có một số tương đối người dùng smartphone mà không có 3G.

Đối thủ thì có Waze khá hay. Nhưng Google quăng 1,3 tỉ ra hốt về rồi Big Grin