Hình ảnh iPhone 5C xuất hiện tại Việt Nam. Ảnh: Tinhte.

Cuối tuần trước, mô hình của hai chiếc điện thoại iPhone 5S và iPhone 5C bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam. Trong khi đó, một nguồn tin của AllThingsD cho hay Apple sẽ tổ chức một sự kiện đặc biệt vào ngày 10/9 tới để ra mắt hai mẫu điện thoại này.

Tin đồn về sự tồn tại của iPhone 5C, iPhone 5S càng trở nên đáng tin cậy hơn khi cuối tuần qua mô hình của hai chiếc điện thoại này đã xuất hiện tại TPHCM thông qua một cửa hàng chuyên cung cấp phụ kiện. Được biết đây là mô hình do đối tác của trang web từ Trung Quốc cho mượn để làm bao da.

Theo đó, iPhone 5S sẽ có camera 12 Mpx, RAM 2 GB, nhưng chưa rõ về bộ vi xử lí. Thiết kế của máy không khác gì so với phiên bản iPhone 5 trừ phần cụm camera phía sau.Trong khi đó, iPhone 5C được làm từ chất liệu nhựa giống với thế hệ iPhone 3GS. Thiết kế cũng giống như iPhone 5 với các góc được bo tròn hơn.

Ảnh
Phần khác duy nhất giữa iPhone 5S và iPhone 5 là cụm camera ở phía sau máy. Ảnh: Tinhte.

Trong khi đó, hôm nay, một nguồn tin từ trang AllThingsD cho hay Apple sẽ tổ chức một sự kiện đặc biệt vào ngày 10/9 tới để ra mắt hai mẫu điện thoại iPhone 5S và iPhone giá rẻ. iPhone 5S là tên gọi mà giới phân tích cùng dân công nghệ dự đoán rằng Apple sẽ đặt cho chiếc điện thoại thế hệ mới. iPhone 5S được cho là sẽ nâng cấp camera với bộ vi xử lí nhanh hơn, được trang bị cảm biến dấu vân tay để tăng tính bảo mật cho thiết bị.

Và, một điều đương nhiên là iPhone 5S sẽ chạy hệ điều hành iOS 7, một phiên bản nâng cấp hoàn toàn từ các thế hệ iOS trước đó. iOS 7 đã được Apple phát hành cho các nhà phát triển từ hồi đầu tháng 6.

Ngày 10/9 cũng cùng thời điểm Apple đã ra mắt iPhone 5 năm ngoái tại sự kiện đặc biệt tổ chức ở San Francisco.

Giới phân tích cho rằng thư mời sẽ được Apple gửi tới giới truyền thông trong ngày 3/9. Trang AllThingsD cũng cho rằng rất có thể trong sự kiện ngày 10/9, Apple sẽ ra mắt một phiên bản iPhone giá rẻ, tên gọi là iPhone 5C. Đây được xem là thiết bị nhằm cạnh tranh với phân khúc điện thoại Android giá rẻ. Các nhà sản xuất đến từ châu Á, như Samsung, HTC… đã rất thành công với những dòng điện thoại bình dân, đặc biệt doanh số tại các thị trường đang phát triển, như Trung Quốc, Ấn Độ… tăng mạnh mẽ.

Theo kết quả khảo sát mới nhất của IDC, thị phần trên thị trường smartphone của Apple đã giảm nhiều so với năm ngoái – giảm từ 16,6% trong quý 2/2012 xuống còn 13,2% quý 2/2013.

Theo Dân TríBình luận

  • TTCN (0)