Chung kết Robocon Quốc tế 2013. Ảnh: VTV.

Sáng nay 18/8, những trận đấu vòng loại đầu tiên, thuộc vòng chung kết Robocon khu vực châu Á-Thái Bình Dương 2013 diễn ra tại Đà Nẵng. Rất nhiều robot của các đội tham dự gặp trục trặc.

19 đội tới từ 18 nước tham gia, gồm Ai Cập, Ấn Độ, Brunei, Fiji, Hàn Quốc, Kazakhstan, Hong Kong, Indonesia, Iran, Malaysia, Nepal, Mông Cổ, Nga, Nhật Bản, Pakistan, Sri Lanka, Thái Lan và chủ nhà Việt Nam.

Trong buổi sáng, rất nhiều robot của các đội tham dự gặp trục trặc. Từ những lỗi nặng như không thể khởi động, không thể điều khiển, tới lỗi cánh tay, tốc độ đều.

Các robot của nhiều nước hoạt động chậm chạp và không giống như tốc độ thi đấu của vòng chung kết Robocon Việt Nam.

Những đội hạt giống thi đấu không đúng sức, có thể do giấu bài, để quan sát những đội mạnh khác. Đội Robocon Thái Lan thậm chí còn không được điểm do robot gặp trục trặc kĩ thuật.

Hai đội đại diện Việt Nam, dù không gặp trục trặc kĩ thuật lớn, nhưng cũng không phải thi đấu thành công.

Đội LH NVN EAGLE có tốc độ rất cao nhưng với 3 lần bắn trượt cây mầm, đã phải nhờ tới may mắn mới không thua ở trận mở màn trước Malaysia.

Đội LH SEE vô địch Robocon Việt Nam với sự ổn định và lì lợm nhưng lại không ổn định, khi robot tự động 3 lần đặt trượt lá vào trái đất. Rất may robot tự động này của LH SEE sau đó đã hoạt động chính xác hơn, và giúp LH SEE giành chiến thắng tuyệt đối Green Planet.

Chiều nay các đội sẽ thi đấu tiếp, hứa hẹn hấp dẫn hơn. Các trận đấu được tường thuật trực tiếp trên VTV2 và VTV4.

Vòng chung kết Robocon khu vực châu Á - Thái Bình Dương 2013 đang diễn ra tại Nhà thi đấu Tiên Sơn, Thành phố Đà Nẵng.

Theo Tiền Phong




Bình luận

  • TTCN (0)