Seagate vừa giới thiệu hai loại ổ cứng mới dành cho máy chủ có tên gọi Seagate Terascale HDD và Seagate Enterprise Performance 10K HDD v7 với dung lượng lưu trữ cao và tiết kiệm điện.

Hai loại ổ cứng mới được sử dụng trong các hạ tầng cơ sở đám mây và các trung tâm dữ liệu quy mô lớn. Phù hợp đối với các nhà xây dựng hệ thống, ổ cứng Seagate Terascale HDD và Seagate Enterprise Performance 10K HDD v7 cung cấp dung lượng lưu trữ cao và các cấu hình tiết kiệm năng lượng.

Ổ cứng Seagate Terascale là loại ổ cứng SATA 3,5 inch dành cho máy chủ có thể cung cấp dung lượng cao nhất (4 TB), có thể mở rộng và lưu trữ cao hoạt động liên tục. Là nền tảng có chi phí hợp lí dành cho doanh nghiệp để lưu trữ nhiều terabyte dữ liệu phi cấu trúc trên điện toán đám mây.

Ổ cứng Terascale giảm chi phí bằng cách hoạt động với mức tiêu thụ năng lượng thấp nhất với 4,8 W liên tục giảm chi phí năng lượng và chi phí làm mát cho các hoạt động của nhiều ổ đĩa qui mô lớn .

Được trang bị công nghệ Instant Secure Erase (ISE – công nghệ xóa dữ liệu ngay lập tức) của Seagate, ổ cứng Terascale giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách giảm thời gian xóa ổ đĩa từ nhiều giờ xuống còn vài mili giây, giúp việc hủy bỏ hoặc tái sử dụng ổ cứng được thực hiện nhanh chóng và an toàn.

Ổ cứng còn có giao diện SATA 6 Gb/s với chi phí thấp có thể dễ dàng tích hợp được với các cơ sở hạ tầng SATA chi phí thấp hơn.

Ngoài ra, ổ cứng này còn có khả năng chịu rung cao, tăng khả năng hoạt động một cách đồng nhất, độ tin cậy cao trong dòng sản phẩm ổ cứng dành cho máy chủ.

Ổ cứng Seagate Enterprise Performance 10K HDD v7 cung cấp dung lượng cao cho các nhiệm vụ quan trọng, cho phép các chuyên gia lưu trữ thiết kế các giải pháp lưu trữ dữ liệu tối ưu với hiệu năng cao, độ tin cậy nhất quán với mức tiêu thụ năng lượng thấp. Với dung lượng lưu trữ 1,2 TB, ổ cứng này cung cấp cho các trung tâm dữ liệu hiệu năng cần thiết cho các ứng dụng cần ghi nhiều cũng như khả năng mở rộng để đáp ứng sự tăng trưởng của lưu trữ và các mục tiêu kinh doanh.

Phù hợp đối với máy chủ và các giải pháp lưu trữ quan trọng, ổ cứng này được thiết kế cho tính toán hiệu năng cao, các khối lượng công việc có mức độ ngẫu nhiên và tính tuần tự cao như xử lí giao dịch cơ sở dữ liệu và các máy chủ chạy khối lượng công việc lớn, xử lí dữ liệu thiết yếu nằm trong các trung tâm dữ liệu bị hạn chế về nguồn và không gian.

Rất tiết kiệm điện, ổ cứng Enterprise Performance 10K HDD v7 là một trong những loại ổ cứng có sự tối ưu hóa năng lượng GB/W cao nhất cũng như chi phí làm mát trong ổ cứng 2,5 inch 10K cho doanh nghiệp hiện có.

Ổ cứng này cũng tích hợp công nghệ PowerChoice của Seagate cho phép tùy chỉnh hệ thống để giảm mức tiêu thụ điện khi chạy không tải, giao diện SAS 6 Gb/s giúp lưu trữ siêu nhanh và tin cậy.

Theo Tiền Phong
Bình luận

  • TTCN (0)