iOS 7 sẽ chậm có bản riêng cho iPad.

Các thế hệ máy tính bảng của Apple có thể phải chờ đến khi bản iOS 7.0.1 ra mắt mới bắt đầu được trải nghiệm giao diện hoàn toàn mới.

Trong khi Apple đang gấp rút hoàn thiện iOS 7 dành cho máy iPhone và iPod thì phiên bản dành cho iPad vẫn đang tỏ ra khá chậm chạp. Trước đó, iOS 7 beta cho iPad có muộn hơn tới 2 tuần so với các thiết bị khác. Các lập trình viên cũng khá phiền lòng vì việc lập trình phần mềm còn nhiều lỗi hơn hẳn so với bản trên iPhone. Electronista hôm nay cho biết nguồn tin từ nội bộ Apple khẳng định hệ điều hành mới cũng sẽ chậm có mặt trên iPad so với các thiết bị còn lại.

Theo đó, iPad sẽ được nâng cấp khi iOS 7 đã có phiên bản 7.0.1 cho các máy iPhone và iPod. Thời điểm này có thể vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10 khi iPad thế hệ mới ra mắt.

Apple gần đây cho biết cùng với việc phát triển, hãng cũng đang phải gấp rút đào tạo các nhân viên tại Apple Store nhằm giúp người dùng không bị bỡ ngỡ trước những trải nghiệm hoàn toàn mới. Ngoài iPad và iPhone 5, 4S, hãng có thể sẽ đưa một phiên bản dành cho iPhone 4 và đây cũng là lần cuối cùng thiết bị này được nâng cấp hệ điều hành mới.

Trong khi iOS 7 còn chưa chính thức tới tay người dùng thì nguồn tin cũng tiết lộ Apple đang nghiên cứ cả iOS 7.1 và iOS 8. Tương lai của hệ điều hành này là hỗ trợ nhiều hơn trong các thiết bị sử dụng trong xe hơi cũng như tối ưu Siri và các dữ liệu quan trọng về tin tức và thời tiết.

Ảnh
Hình ảnh mới nhất về iPad thế hệ 5, iPad Mini Retina.

Ngoài thông tin về iOS 7, hai hình ảnh mới về iPad thế hệ 5 và iPad màn hình Retina cũng được đăng tải trên mạng Weibo, Trung Quốc hôm nay. Lớp vỏ bằng nhôm màu bạc đúng như các tin đồn trước đó về kiểu dáng hoàn toàn mới của iPad thế hệ 5. Sản phẩm mang viền màn hình mỏng, thiết kế loa hai bên cổng Ligtning và không vuốt về mặt sau nhiều như hai thế hệ trước.

Theo Số Hóa
Bình luận

  • TTCN (0)