Tờ Wall Street Journal đã trích dẫn một nguồn tin từ ban lãnh đạo hội đồng quản trị của BlackBerry cho biết, hãng đang xem xét tách BlackBerry Messenger (BBM) thành một công ty riêng biệt.

Công ty con tách ra sẽ có tên gọi BlackBerry Messenger Inc và việc tách thành công ty con này sẽ mang lại nhiều điều mới đến với khách hàng. Hiện tại một số CEO của BlackBerry đã chuyển sang đơn vị mới (BBM Inc) và đang làm việc theo kế hoạch của công ty trên các nội dung như tin nhắn, video chat. Theo dự kiến, BBM của BlackBerry sẽ sớm được cung cấp cho các nền tảng hệ điều hành khác như iOS và Android vào mùa hè năm nay và hãng điện tử Samsung đang có những động thái tích cực để bước đầu đưa BBM lên các thiết bị Galaxy của mình tại thị trường các nước Châu Phi.

Sau khi xây dựng xong BBM cho iOS và Android thì ứng dụng này sẽ có sẵn trên cửa hàng trực tuyến Google Play và App Store để người dùng có thể tải về. Động thái này của BlackBerry được xem như cạnh tranh với những ứng dụng nhắn tin đến từ bên thứ 3 như WhatsApp. Ngoài ra BlackBerry cũng sẽ giới thiệu BBM Chanel hoạt động giống một tiểu blog như trang Twitter nhằm mang lại một sự gần gũi giữa công ty với những người nổi tiếng, người hâm mộ và người tiêu dùng.

Hiện tại BlackBerry đang lâm vào tình trạng khó khăn và bị tác động bởi nhiều yếu tố mà nguyên nhân chính được cho là sự yếu kém trong công tác quản lí và việc giữ quan điểm bảo thủ từ vị trí lãnh đạo. Theo một nguồn tin thân cận, một phiên bản đa nền tảng của BBM đã được xây dựng xong từ 3 năm trước đây, đồng thời một phiên bản máy tính để bàn cũng đã được thử nghiệm nội bộ. Tuy nhiên cả hai ý tưởng của các lập trình viên đã bị đội ngũ lãnh đạo, quản lí cũ loại bỏ và bây giờ nó mới có cơ hội trở thành hiện thực

Theo Phonearena, WSJBình luận

  • TTCN (0)