Một báo cáo mới từ Nhật báo phố Wall (WSJ) cho biết, HTC đang phát triển 1 HĐH di động mới, dưới sự giám sát của Chủ tịch Cher Wang và có thể sẽ được tung ra vào cuối năm nay dưới sự bảo trợ của chính phủ Trung Quốc.

Theo đó, nền tảng mới của HTC sẽ được khởi động vào cuối năm nay tại Trung Quốc. HĐH sẽ được trang bị nhiều tính năng và tích hợp sẵn ứng dụng MXH Weibo, một MXH thường xuyên được người dùng Trung Quốc sử dụng tương tự như Twitter.

Theo nhiều nhận định, có vẻ như HTC phát hành HĐH mới nhằm mục đích thu hút các thị trường khó tính với các sản phẩm của hãng mà Bắc Mỹ và châu Âu là ví dụ điển hình. Bên cạnh đó, việc thúc đẩy bán hàng ở các thị trường đang phát triển khác như Trung Quốc hay châu Á cũng là mục tiêu khi cho ra nền tảng mới.

Hiện tại, chính phủ Trung Quốc đang ra sức thúc đẩy các hãng công nghệ trong nước tự tạo ra các nền tảng phần mềm riêng nhằm giảm sự phụ thuộc vào các công ty phương Tây, đặc biệt là Android của Google.

HTC, công ty có trụ sở tại Đài Loan hiện đã nhìn thấy tiềm năng tại thị trường Đại lục và sẵn sàng hợp tác với chính phủ như là một lựa chọn chiến lược mới. Theo các nguồn tin, chủ tịch Cher Wang của HTC đang làm việc với chính phủ Trung Quốc nhằm giúp HĐH của mình có chỗ đứng vững chãi tại thị trường đông dân nhất thế giới này.

Theo CNET
Bình luận

  • TTCN (2)
Phạm Tống Kiên  3708

Sẽ lại như Maemo, Tizen,...thôi

Minh Tuấn  250

Hệ điều hành của trung quốc xài có an toàn k nhỉ