Steve Ballmer và Stephen Elop tại một sự kiện ở New York năm ngoái.

Cùng với việc thâu tóm mảng ĐTDĐ của Nokia, Microsoft cũng đã kết nạp lại một thành viên trước đây từng nằm trong ban lãnh đạo của hãng, và là CEO vừa từ nhiệm của Nokia - Stephen Elop.

Theo thỏa thuận, gã khổng lồ phần mềm sẽ phải trả 5 tỉ USD cho mảng ĐTDĐ kèm 2,18 tỉ USD cho các sáng chế, tổng cộng là 7,17 tỉ USD. Một phần của thỏa thuận này, một số nhà lãnh đạo của Nokia sẽ trở thành "người nhà" Microsoft, trong đó có CEO Nokia Stephen Elop.

Với việc trở về "mái nhà xưa", Elop sẽ không còn giữ chức Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Nokia nhưng vẫn là Phó chủ tịch mảng thiết bị và dịch vụ của hãng điện thoại Phần Lan vừa được Microsoft mua lại này. Khi toàn bộ thương vụ được chuyển giao, Elop sẽ có vai trò mới.

"Thỏa thuận mới này sẽ là động lực phát triển của Nokia, giúp Nokia đưa tới tận tay người tiêu dùng những smartphone tân tiến nhất của Nokia - Microsoft", Ballmer và Elop cho biết trong một tuyên bố chung.

Stephen Elop gia nhập Microsoft vào tháng 1/2008 sau khi giữ vai trò CEO của Juniper Networks và Adobe Systems. Từ 2008 - 2010, ông là Giám đốc bộ phận kinh doanh của Microsoft. Từ 9/2010 đến nay, ông giữ chức Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Nokia.

"Xây dựng trên mối quan hệ đối tác, chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa. Cùng với những gì tốt nhất từ phần mềm của Microsoft cùng với các sản phẩm đã đạt vô vàn giải thưởng, hàng triệu thiết bị được bán ra toàn cầu và sự kết hợp của những tài năng của cả hai, chúng tôi đang có bước đà và cơ hội lớn để thành công", Elop cho biết trong một tuyên bố.

Trở về Microsoft, đã có nhiều nhận định cho rằng Elop sẽ càng thêm có cơ hội thay thế CEO Balmer chuẩn bị rời khỏi vị trí sắp tới đây.

Hiện tại, Chủ tịch Risto Siilasmaa sẽ lên nắm quyền CEO tạm thời của Nokia trước khi tìm được người mới.

Theo CNET
Bình luận

  • TTCN (2)
Hải Nam  30903

Mình nghĩ Elop khó mà thay thế được Ballmer, ít ra là không đủ khả năng. Giá mà Microsoft mua Yahoo, đem Marissa về làm CEO thì hay biết mấy.

linhswift  6

Mình thấy Marissa điều hành lãng phí quá mà o tận dụng lợi thế sẵn có của yahoo điển hình như ý định mua hulu trong khi yahoo hoàn toàn đủ tiềm lực để xây dựng 1 dịch vụ như youtube.
Flick cho người dùng 1TB không gian lưu trữ trong khi cái mọi người cần là tính năng và trải nghiệm hãy nhìn sang dropbox mặc dù dung lượng miễn phí ít nhưng khả năng đồng bộ nhiều nền tảng và chất lượng dịch vụ vẫn khiến người dùng hài lòng.
Mình thấy nên mua những dự án khởi nghiệp tăng khả năng tìm kiếm vốn là khởi nguồn của yahoo và cả dịch ngôn ngữ nữa.