Nokia không hề có khoảng thời gian chìm lắng sau thương vụ với Microsoft mà đang tiếp tục "tấn công" các đối thủ, lần này là Samsung và hệ điều hành mới KitKat của Google

Trên tài khoản Twitter ở Đức, Nokia đăng hình ảnh smartphone của Samsung bị bẻ đôi, cùng lời nhắn "Have a break" (ý nói nghỉ giải lao và ăn kẹo chocolate). Họ cũng đưa từ khóa "Kitkat" vào thông điệp, ám chỉ phiên bản Android 4.4 của Google.

Ngày 3/9, Google đã hợp tác với hãng Nestle giới thiệu nền tảng di động mới là Android 4.4 với tên mã KitKat - loại chocolate dạng thanh nổi tiếng của Nestle. 50 triệu thanh kẹo KitKat được bán tại 19 nước cũng sẽ được in nổi thương hiệu Android. Google cũng đã đặt một biểu tượng Android màu nâu trong khuôn viên công ty.

Hành động của Nokia được cho là sự đáp trả lại video đùa cợt Apple của Google. Trước đó, Google đã thực hiện một clip nhái theo phong cách làm video của hãng sản xuất iPhone, trong đó nhân vật Chris Catlin mô tả kẹo KitKat như là một sự hoàn hảo trong thiết kế (tương tự như Jonathan Ive, Phó chủ tịch bộ phận thiết kế Apple, nói về iPhone): "Mọi góc, mọi cạnh, mọi đường nét trên thanh kẹo được xem xét tỉ mỉ để tạo nên một trải nghiệm đa dạng và đa giác quan. Nó không chỉ đẹp mắt mà còn ngon miệng". Người sử dụng có thể đặt kẹo theo chiều thẳng đứng hay nằm ngang, có thể mang đi bất cứ đâu, kể cả khi làm việc. Website của KitKat cũng liệt kê "cấu hình" của thanh kẹo như chiều cao, cân nặng và các tính năng khác.

Tuy Google nhắm đến Apple, trang CNET cho rằng có thể Nokia đã cảm thấy "khó chịu" với video này nên đã đưa ra lời đùa cợt với hàm ý đe dọa. Trước đó, Nokia cũng châm biếm biển quảng cáo điện thoại Galaxy S4 Zoom của Samsung.

Theo Số HoáBình luận

  • TTCN (0)