Vì là bản nâng cấp nhỏ từ iPhone 5, người dùng cũng không mong đợi gì nhiều về iPhone 5S khi ra mắt. Và trên thực tế, ngoài tính năng quét dấu vân tay mang tính sáng tạo, iPhone thế hệ tiếp theo vẫn chưa lưu lại ấn tượng nhiều cho người dùng.

Sau đây là 5 thất vọng lớn nhất cho những cái "chưa được" của iPhone 5S:

1. Giữ nguyên kích thước màn hình

Trong xu thế "phóng to" màn hình như hiện nay, việc Apple giữ nguyên kích thước cũng như tỉ lệ màn hình của iPhone 5S có thể nói là bất lợi. Đã có nhiều lo ngại rằng tính cạnh tranh của iPhone mới sẽ giảm đi rõ rệt bởi người dùng mong muốn nhiều hơn ở 5S trong đó có kích cỡ màn hình, nếu không, họ sẽ lựa chọn iPhone 5.

2. VXL nhanh hơn

Thoạt nhìn qua có vẻ như việc trang bị VXL A7 với tốc độ nhanh hơn sẽ là lợi thế của iPhone 5S. Thực tế tại sự kiện, Phil Schiller cũng đã dành rất nhiều thời gian để nói về sức mạnh của con chip 64 bit này. Chip xử lí nhanh có thể tăng tốc chơi game cũng như ứng dụng. Tuy nhiên, cái mà iPhone cần là thời gian sử dụng pin, mặc dù Apple cũng đã ưu ái trang bị pin tốt hơn cho 5S nhưng với con chip này cộng với chip phụ M7, việc hao tổn năng lượng tất nhiên sẽ nhiều hơn.

Ngoài ra, với con chip 64 bit, rất có thể một loạt các ứng dụng đang chạy trên nền tảng cũ sẽ không tương thích và những ứng dụng này có thể sẽ phải "làm lại".

3. Thời gian sử dụng pin

Ở iPhone 5S, Apple đã tăng thêm thời lượng sử dụng pin lên 10 giờ đàm thoại liên tục trên mạng 3G, 10 giờ duyệt web trên mạng 4G LTE, và 10 giờ xem video liên tục. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, người dùng cần nhiều thời gian hơn thế.

4. Vẫn chưa có mô hình 128 GB

Hiện nay, việc lưu trữ ứng dụng, trò chơi, âm ​​nhạc, phim ảnh,... đang là nhu cầu ngày càng tăng và có vẻ như Apple vẫn chưa chịu hiểu điều này. Dung lượng 64 GB (phiên bản cao nhất) của iPhone 5S vẫn chưa thỏa mãn người dùng, họ đang mong đợi một phiên bản có bộ nhớ trong cao hơn, hoặc ít ra phải có khe cắm thẻ microSD mở rộng bộ nhớ như các thiết bị chạy Android.

5. Quá ít đổi mới

Như đã đề cập ở trên, cảm biến dấu vân tay chính là điểm nhấn cho iPhone 5S bên cạnh việc nâng cấp chụp ảnh và bộ VXL. Tuy nhiên, ngoại trừ yếu tố thương hiệu, iPhone 5S vẫn chưa có thay đổi nhiều và người dùng có thể có lựa chọn tốt hơn bằng 1 điện thoại chạy Android khác, hoặc ít nhất là chiếc iPhone 5 hiện tại.

Còn ý kiến của bạn thế nào?

Theo CNET
Bình luận

  • TTCN (3)
Bút Máy  14818

tạm thời sau khi đọc bài này ko muốn nghĩ tiếp nữa, sẽ chờ tới iPhone 6 để nghĩ tiếp Crying

Đinh Kim Thạch  18

Đua nhau mấy cái không cần thiết!người dùng thiệt thòi

Chúng ta thấy Android như một bãi rác công nghệ các điện thoại android nhanh chóng rơi vào kho hàng không đc hỗ trợ nữa nhất các dòng Android 2.X đã là bá chủ một thời trước đây cho đến giờ số lượng sản phẩm trên nên 2.X vẫn sử dụng khá nhiều nếu bỏ đi bãi rác công nghệ sẽ lên khá nhiều.Iphone cũng không ngoại lệ với số lượng model có hạn và số lượng sản phẩm bán ra khá lớn các sản phẩm cũ không hỗ trợ sẽ được khuyến khích bỏ đi để đầu tư sản phẩm mới.Apple đã cho ra hệ X64 thì có thể các hệ chíp trước đó có thế sẽ bị ngưng hỗ trợ trong thời gian sớm để Apple tập trung phát triển nền tảng X64 mới của mình.

Người Tôi Yêu  13

màn hình là điểm trừ mạnh nhất