Bị đánh cắp xe hơi là một điều tồi tệ, nhưng sẽ khủng khiếp hơn khi con của bạn vẫn còn ngồi trong chiếc xe bị đánh cắp. Một ông bố người Mỹ đã may mắn tìm lại được cả chiếc xe lẫn con của mình nhờ vào ứng dụng tìm kiếm iPhone.

Sự việc xảy ra vào 8 rưỡi tối ngày 11/9 (giờ địa phương) khi một người đàn ông sống tại thành phố Houston (bang Texas, Mỹ) đã để đứa con trai 5 tuổi của mình trong xe, trong khi anh này đi vào một cửa hàng ở ven đường.

Khi quay trở lại, người đàn ông đã vô cùng hốt hoảng khi phát hiện chiếc xe đã bị đánh cắp cùng với người con trai của mình.

Không chỉ tìm kiếm điện thoại, “Find my iPhone” còn giúp tìm lại đứa trẻ bị bắt cóc

Tuy nhiên, may mắn người đàn ông đang cầm theo mình chiếc iPad, trong khi một chiếc iPhone khác đang nằm trong xe, nên đã lập tức dùng ứng dụng tìm kiếm “Find my iPhone” để theo dõi và lần theo dấu vết chiếc iPhone đang nằm trong xe.

Người đàn ông sau đó đã lập tức gọi điện báo cảnh sát đồng thời cung cấp thông tin về vị trí chiếc xe được ứng dụng “Find my iPhone” định vị. Cảnh sát sau đó đã dựa vào thông tin do người đàn ông này cung cấp để nhanh chóng xác định được chiếc xe chỉ sau 15 phút vụ việc xảy ra.

Đứa trẻ trong xe sau khi được giải cứu đã được các nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe và không có vấn đề gì xảy ra. Thủ phạm trong vụ việc hiện đang phải đối mặt với tội danh trộm xe và cả tội danh bắt cóc trẻ em. Trong khi đó, hẳn người cha trong vụ việc kể trên sẽ phải cẩn trọng hơn khi để lại con một mình trên xe trong tương lai.

Các thiết bị có hệ thống định vị toàn cầu (GPS) hiện đang giúp ích khá nhiều trong những vụ lần theo dấu vết tội phạm.

Đầu năm nay, một nhà quản lí xây dựng ở bang Nam Carolina (Mỹ) đã lần theo dấu vết của thiết bị GPS dấu bên trong vật liệu xây dựng bị đánh cắp để giúp cảnh sát tìm lại các vật liệu bị kẻ gian lấy đi. Mới đây, thủ phạm của một vụ cướp cũng đã bị cảnh sát ở bang Connecticut (Mỹ) bắt giữ nhờ vào theo dõi dấu vết GPS từ smartphone của nạn nhân.

Theo Dân TríBình luận

  • TTCN (1)
Không Có Tên  5

hen đấy