Một số hướng dẫn có thể giúp bạn tránh mua phải đồ công nghệ giả như phụ kiện sạc, máy chơi game hoặc thậm chí là iPhone giả.

Chiếc USB adapter Amazon Kindle này trông rất giống thật, nhưng hóa ra…

dấu UL Mark trên đó là giả. UL Mark là biểu tượng của Underwriters Laboratories, tổ chức chuyên kiểm tra và xác minh độ an toàn của thiết bị điện tử. Biểu tượng UL thật có hình như ở góc bên trái :

Ở dưới một phụ kiện sạc Apple USB Power Adapter thật, bạn sẽ thấy cụm từ "Designed bi Apple in California" (thiết kế bởi Apple tại California).

Trên USB Power Adapter giả, bạn có thể thấy dòng chữ "Designed in China in California" hoặc có các lỗi chính tả như: Apple biến thành “Abble”, “Also” hoặc “Designed” bị viết sai thành “Designd”.

Những chiếc hộp đựng iPhone 4 giả trông có thể giống hệt hộp đựng của iPhone 4 thật, nhưng nhiều hộp có cùng số serial giống hệt nhau. Mỗi chiếc iPhone thật chỉ có một số serial duy nhất trên hộp.

Thoạt nhìn, chiếc hộp đựng máy chơi game Xbox này trông như thật.

Nhưng logo trên sản phẩm giá viết “for X-360” thay vì "Microsoft". Phông chữ trông hơi khác, và có thể có một số lỗi chính tả, như "Before" bị viết sai thành "Bafore".

Bộ điều khiển game Sony Playstation giả trong ảnh dưới đây có giá bán 7,8 USD, một số mẫu có thể có giá khoảng 11 USD. Một chiếc Dualshock 3 thật có giá khoảng 49 USD.

Theo ICTnews/BI
Bình luận

  • TTCN (0)