Với nhiều người, iPhone 5c quá đắt để Apple có thể tiến công vào thị trường như Trung Quốc. Và một nghiên cứu mới nhất chỉ ra rằng, Apple sẽ được lòng người hâm mộ hơn nếu cho ra đời iPhone "4c" thay vì 5c.

Không rõ sự thành công của iPhone 5c đến đâu, tuy nhiên sản phẩm này đang vấp phải nhiều chỉ trích từ các chuyên gia phố Wall bởi nó quá đắt so với kì vọng. Và một ý kiến cho rằng Apple nên sản xuất "iPhone 4c" thay vì 5c hiện rất được hưởng ứng.

iPhone vỏ nhựa sẽ có sức hút hơn với những thị trường như Ấn Độ hay Trung Quốc nếu nó mang phần lõi của iPhone 4 và có giá bán thật sự mềm.

Thiết bị giả tưởng có tên "iPhone 4c" có thể giúp Apple tiết kiệm 20% chi phí sản xuất so với iPhone 5c hiện tại và sản phẩm đó chắc chắn sẽ hấp dẫn hơn với thị trường tầm trung và thấp. Sự tiết kiệm chi phí sản xuất có thể được thể hiện qua các hình thức như: vỏ nhựa, sử dụng các công nghệ cũ hơn (nhưng chưa hẳn đã lạc hậu) như 3G (thay vì 4G LTE), bộ nhớ 8 GB, RAM 512 MB…

Tất cả những sự cắt giảm kể trên có thể giúp "iPhone 4c" có giá vào khoảng 375 – 400 USD, tức thậm chí còn thấp hơn cả con số 441 USD cho iPhone 4s. Hiện tại, iPhone 5c sẽ có giá từ 733 - 864 USD tại thị trường Trung Quốc và nếu "iPhone 4c" thật sự ra đời, nhiều khả năng nó sẽ gây nên cơn sốt lớn.

Nhiều chuyên gia đều đồng ý với quan điểm này. Họ cho rằng một chiếc "iPhone 4c" sẽ giúp Apple xâm nhập sâu hơn vào thị trường giá rẻ và tạo được sức cạnh tranh tốt hơn với “đại kình địch” Samsung.

Tất nhiên, "iPhone 4c" – một thiết bị mang phần “lõi” của iPhone 4 sẽ không thể bao hàm những tính năng tân tiến nhất của Apple, song những trải nghiệm mà thiết bị “táo khuyết” mang lại vẫn vô cùng hấp dẫn. Do đó, nếu thật sự ra mắt, "iPhone 4c", ít nhất, sẽ nhận được sự hưởng ứng nhiều hơn từ phía dư luận.

Theo VTV
Bình luận

  • TTCN (1)
Traj Deptraj  3

TraiThajNguyen

Chuan men !