Lo ngại việc ra mắt các thiết bị iPhone mới ra mắt sẽ khiến tình trạng trộm cắp gia tăng, cảnh sát New York đã phát đi nhiều tờ rơi khuyến cáo người dùng Apple nâng cấp lên phiển bản hệ điều hành iOS 7 mới để tăng cường tính bảo mật.

Ảnh

Theo đó, trên tờ rơi của cảnh sát New York có viết:

“Vào thứ 4, 18/9 vừa qua, Apple đã giới thiệu iOS 7 bổ sung nhiều tính năng bảo mật cho thiết bị của Apple.

  • Trong trường hợp máy của bạn bị thất lạc hoặc mất cắp, việc cài đặt hệ điều hành mới sẽ khiến cho thiết bị không thể khôi phục cài đặt gốc nếu như không có ID Apple và mật khẩu.
  • Việc tải về phiên bản hệ điều hành mới hoàn toàn miễn phí.
  • Để biết thêm chi tiết về các tính năng mới của iOS 7, xin mời bạn vào trang www.apple.com ”.

Những khuyến cáo này cũng được đăng tải trên nhiều tài khoản mạng xã hội của các cơ quan chức năng khác ở New York.

Trên hệ điều hành iOS 7 mới được phát hành, Apple đã giới thiệu tính năng Activation Lock để nâng cao tính năng bảo mật và phòng chống trộm cắp cho các thiết bị di động của Apple.

Một khi tính năng này được bật lên, người sẽ không thể khôi phục các cài đặt gốc nếu như không có ID Apple và mật khẩu mà họ đã dùng để đăng nhập thiết bị.

Tính năng này sẽ hữu dụng trong trường hợp máy bị mất cắp. Khi đó, người dùng chỉ cần kích hoạt tính năng này thì kẻ trộm sẽ không thể khôi phục lại các cài đặt gốc trong thiết bị và rất có thể chiếc iPhone và iPad mà hắn trộm được sẽ trở thành “cục gạch”.

Tính năng này được cho là giúp iOS 7 có tính bảo mật cao hơn và giảm thiểu được tình trạng trộm cắp các thiết bị di động của Apple.

Tuy nhiên, việc các nhà chức trách của New York in và phát tờ rơi khuyến cáo người dân sử dụng sản phẩm của một công ty khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ.

Một tài khoản Twitter đã phải thốt lên: “Chính quyền và công ty chưa bao giờ lại đoàn kết với nhau như vậy” khi anh nhận được tờ rơi của một cảnh sát khi đang đứng xếp hàng mua iPhone mới tại cửa hàng của Apple.

Theo Vietnamnet/AllThingsD
Bình luận

  • TTCN (0)