Theo Phone Arena ngày 27/9, Samsung đã quyết định áp dụng chính sách khóa mạng theo vùng cho các thiết bị di động mới của hãng được sản xuất từ cuối tháng 7/2013.

Trong những ngày gần đây, nhiều người may mắn mua được Galaxy Note 3 đã phát hiện ra miếng dán ngoài màn hình với ghi chú: thiết bị này chỉ hoạt động trong khu vực tương ứng mà người dùng đã mua thiết bị. Samsung không khóa tất cả tính năng của thiết bị mà chỉ khóa sóng di động khi sử dụng SIM không tương thích.

Dù khu vực địa lí mà Samsung đưa ra khá rộng, nhưng nhiều người lo ngại chính sách này sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến các đối tượng thường xuyên di chuyển liên tục đến các vùng lãnh thổ khác nhau như: doanh nhân, chính khách... hay những đối tượng thích đi du lịch. Bởi người dùng thiết bị di động mới của Samsung sẽ không thể mua thẻ SIM tạm để sử dụng trong thời gian ngắn, mà cần sử dụng dịch vụ chuyển vùng mạng di động với cước phí đắt đỏ.

Tuy nhiên, theo đại diện Samsung, người dùng vẫn còn lựa chọn khác là đến các đại lí ủy quyền của hãng để tiến hành mở khóa mạng. Nhưng Samsung không cho biết người dùng có phải trả phí cho dịch vụ mở mạng bổ sung này hay không?

Trong các cuộc tranh luận lớn trên mạng Internet, nhiều chuyên gia công nghệ tại diễn đàn XDA cũng chưa chắc chắn về khả năng có thể “bẻ khóa” chính sách này của Samsung bằng phần mềm hay không.

Hiện tại, việc khóa mạng theo vùng đã áp dụng cho các thiết bị Galaxy S II, Galaxy S III, Galaxy S4, Galaxy S4 Mini và Galaxy Note 3 mới được sản xuất từ cuối tháng 7/2013.

Tại Việt Nam, không ít thiết bị của Samsung được đem về theo hình thức xách tay từ Hàn Quốc hay Mỹ. Với chính sách mới này, các thiết bị di động xách tay gắn thương hiệu Samsung sẽ gặp không ít khó khăn trong cuộc chiến sinh tồn trong thời gian tới. Thậm chí, ngay cả những người muốn mang máy về tặng người thân cũng cần cân nhắc kĩ trước khi đưa ra quyết định này.

Theo Sống Mới
Bình luận

  • TTCN (0)