Có vẻ như hãng build cấu hình máy tính Origin PC đang gặp rắc rối với các sản phẩm tới từ "đoàn quân đỏ" AMD và điều này đã dẫn tới việc Origin PC vừa thông báo sẽ loại bỏ tất cả card đồ họa Radeon của AMD khỏi sản phẩm của mình.

Cho biết trên trang Engadget, Origin PC nói rằng việc loại bỏ card AMD khỏi sản phẩm là do các vấn đề về hiệu năng và độ ổn định. Đội hỗ trợ "Trải nghiệm khách hàng" của hãng cũng đã phản hồi lại những vấn đề xấu xảy ra với card đồ họa của AMD.

"Về tổng thể, vấn đề chủ yếu của card AMD là độ ổn định, nhiệt độ, hiệu năng, cũng như thời gian phát hành driver mới. Các vấn đề này tồn tại trên cả GPU di động và desktop. Ngoài ra, chúng tôi cũng chứng kiến tỉ lệ "fail" của card AMD cao hơn so với Nvidia. Thậm chí sau khi thay đổi mẫu card thì tỉ lệ này cũng không hề giảm. Mọi thứ chỉ được khắc phục khi chúng tôi chuyển qua sử dụng card của Nvidia", Đại diện của Origin PC cho biết trên trang Maximumpc.

Chưa rõ kết quả cuối cùng sẽ như thế nào bởi có lẽ chúng ta sẽ cần những thông tin phản hồi từ phía AMD, nhưng rõ ràng, động thái của Origin PC đã làm xấu đi hình ảnh của "đoàn quân đỏ", mặc dù các hãng khác vẫn trung thành với cả tùy chọn card của AMD và Nvidia. Với Origin PC, loại bỏ AMD cũng đồng nghĩa với việc các PC của họ sẽ dùng toàn bộ card của Nvidia nữa mà thôi.

"Dựa vào kinh nghiệm hơn 15 năm build và bán PC hiệu năng cao, chúng tôi cảm thấy GPU của Nvidia vẫn cho trải nghiệm PC tốt nhất", hãng build máy tính này cho biết.

Theo Genk/Engadget
Bình luận

  • TTCN (0)