Ảnh chụp nhân viên Viettel đang làm việc

Ông Lê Đăng Dũng, Phó TGĐ Viettel cho biết, tập đoàn này có 25 000 nhân sự và thu nhập bình quân đầu người khoảng 18 triệu đồng/tháng.

Theo báo cáo của tập đoàn này gửi lên Bộ Thông tin Truyền thông thì thu nhập bình quân người lao động của Viettel tăng 12% so với năm 2011.

Nói về chính sách trả lương của Viettel, ông Dũng cho biết Viettel trả lương theo khối quản lí với mức lương cao nhất là tổng giám đốc và khối chuyên gia. Các chuyên gia giỏi (cả người Việt và người nước ngoài) cũng có thể được trả lương như tổng giám đốc, không cần có chức vụ và không cần phải làm công việc quản lí. Mặc dù ông Dũng từ chối tiết lộ mức lương cao nhất trong khối lãnh đạo hoặc chuyên gia của Viettel, song, một nguồn tin của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online cho biết, tại Viettel có những chuyên gia được trả lương tới vài trăm triệu mỗi tháng.

Ông Dũng cho biết sở dĩ Viettel có chính sách trả lương như trên bởi tập đoàn này đã xin Thủ tướng cho cơ chế thí điểm trả lương theo hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Còn tại một cuộc hội thảo được tổ chức cuối năm 2012 tại Hà Nội, ông Lưu Quang Trường, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Viettel, cho biết để có thể phát triển hoạt động nghiên cứu, sản xuất thiết bị nhằm đạt mục tiêu doanh thu 1 tỉ đô la Mỹ vào năm 2020, Viện này đang tập trung mạnh cho khâu nhân lực chất lượng cao; trong đó, áp dụng nhiều cơ chế đãi ngộ như lương, thưởng, thăng quân hàm, tặng nhà, xe… để thu hút người tài.

"Thu nhập bình quân của một kĩ sư trưởng có 5 năm kinh nghiệm tại Viện Nghiên cứu và phát triển Viettel khoảng 32 triệu đồng/tháng", ông Trường nói.

Theo đánh giá của một chuyên gia đề nghị giấu tên, thu nhập của Viettel là khá cao so với các tập đoàn cùng quy mô như VNPT. Tuy nhiên, tỉ suất lợi nhuận của Viettel cũng cao hơn hẳn VNPT. Tại Hội nghị Triển khai công tác năm 2013 của Bộ Thông tin – Truyền thông, ông Phạm Long Trận, Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT công bố doanh thu năm 2012 của Tập đoàn VNPT đạt mức 130,000 tỉ đồng, nhưng lợi nhuận thu về chỉ khoảng 8,000 tỉ.

Trong khi đó, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel cho biết doanh thu của Tập đoàn năm 2012 đạt 140.000 tỉ, tăng 18,5% so với năm 2011, lợi nhuận thu về đạt 27,000 tỉ, vượt kế hoạch đề ra tới 14%. Theo tin trên báo Đất Việt trong 6 tháng đầu năm 2013, doanh thu của Viettel đạt 72,638 tỉ đồng, cao hơn 18,400 tỉ đồng so với VNPT.

Theo Saigon Times OnlineBình luận

  • TTCN (0)