Mẫu phablet màn hình Full HD 5,7 mới xuất hiện vừa qua của Samsung cho thời gian hoạt động tới 75 giờ so với 73 giờ của phiên bản Note II cũ.

Bên cạnh những cải tiến rõ rệt về bút cảm ứng S-Pen, màn hình độ phân giải Full HD, Galaxy Note 3 còn cho thấy thời gian sử dụng pin cũng được Samsung cải thiện tốt hơn so với model tiền nhiệm.

Những đánh giá riêng về pin của GSM Arena cho thấy sản phẩm có thể hoạt động đa tác vụ trong vòng 75 giờ, hơn 3 ngày, nếu như lần lượt đàm thoại 3G, lướt web thông qua Wi-Fi hay chiếu phim một giờ mỗi ngày.

Ảnh
Thời gian đàm thoại

Trong khi đó, thời gian sử dụng ở từng tác vụ riêng lẻ của Note 3 cũng cho kết quả khá ấn tượng. Viên pin 3200 mAh (nhiều hơn Note 2 100 mAh) giúp cho máy có thời gian đàm thoại liên tục trên mạng 3G lên tới 18 giờ 12 phút, vượt xa model tiền nhiệm Note 2 cũng như các đối thủ trong cùng phân khúc như Xperia Z Ultra của Sony hay G Pro của LG.

Ảnh
Thời gian duyệt web

Dù không xếp ở vị trí đầu, nhưng thời gian dùng pin của Galaxy Note 3 thuộc hàng tốt nhất trong số những smartphone đang có trên thị trường. Với kết nối Wi-Fi, máy cho phép duyệt web liên tục trong vòng hơn 9 giờ, ngang ngửa với iPhone 5C màn hình 4 inch hay iPad Mini màn hình 7,9 inch.

Ảnh
Thời gian xem video

Kết quả đánh giá tốt nhất về pin của Galaxy Note 3 là ở bài kiểm tra về thời lượng trình chiếu phim. Với mỗi lần sạc đầy, pin của máy cho phép phát phim liên tục trong vòng 13 giờ 32 phút trước khi cạn xuống mức 10%. Thời lượng sử dụng này chỉ thấp hơn đúng 2 mẫu smartphone pin khủng dòng Droid Maxx tới từ Motorola.

Ngoài thử nghiệm thông thường trên, GSM Arena cho biết Galaxy Note 3 là mẫu smartphone có pin hoàn hảo so với kích thước và các tính năng mà nó mang lại. Với các tác vụ thông thường như duyệt web khoảng 4 giờ, đàm thoại 3G khoảng 2 giờ, 1 giờ chơi nhạc, 3 giờ xem video và 3 giờ sử dụng các tính năng ghi chú cùng bút S-Pen, Note 3 có thể sử dụng trong vòng 2 ngày.

Thời gian sử dụng của Galaxy S4 chỉ có 63 giờ.

Theo GSM Arena/ Số hóaBình luận

  • TTCN (0)