Theo kết quả nghiên cứu từ Primate Labs, mẫu tablet iPad Air mà Apple công bố tuần trước có hiệu năng làm việc cao gần gấp đôi so với phiên bản tiền nhiệm của nó.

Người sáng lập John Poole của Primate Labs đã tổng hợp kết quả điểm chuẩn dành cho các đời iPad gần đây tương thích với iOS 7 thông qua phép thử Geekbench 3, bao gồm iPad 2, iPad thế hệ thứ 3/4 và iPad mini.

Như hình ảnh cho thấy, iPad Air mới nhất của Apple đánh bại iPad thế hệ thứ 4 ra mắt vào năm ngoái khoảng 87% trong phép thử chuẩn đa nhân xử lí. Điều này được cho là một phần nhờ vào sức mạnh từ chíp SoC A7 mà theo tuyên bố của Apple nó cung cấp hiệu suất cao gấp 2 lần so với A6X năm ngoái. iPad Air mới trang bị chíp A7 có xung nhịp 1,4 GHz, nhanh hơn 100 MHz so với chíp tương tự được hãng trang bị cho iPhone 5S. Tuy nhiên, ngoài yếu tố chíp xử lí, theo Poole thì điều này cũng có thể xuất phát một phần nhờ dung lượng pin lớn hơn vốn cung cấp nhiều năng lượng hơn và khung gầm lớn hơn giúp làm mát tốt hơn.

Trong khi iPad kích thước đầy đủ mới cung cấp tốc độ xử lí nhỉnh hơn so với iPad thế hệ trước đó nhưng Poole vẫn chưa cung cấp thêm thông tin về cải tiến mà iPad Mini Retina cùng ra mắt với iPad Air thực hiện được, vốn cũng trang bị chíp A7.

Kể tử khi iPad thế hệ thứ 3 được ra mắt với màn hình Retina vào năm 2012, Apple đã sử dụng bộ xử lí có những tính năng cao hơn cho dòng sản phẩm máy tính bảng, phân biệt các chíp tùy chỉnh bằng cách thêm một hậu tố X phía sau tên nó. Phiên bản gần đây nhất A6X là chíp với 4 nhân GPU cùng tốc độ cao hơn so với phiên bản A6 trên iPhone 5. Ngoài ra, A6X cũng hỗ trợ SDRAM lớn hơn.

Cuối cùng, khi so sánh với iPad 2 giá rẻ của Apple, iPad Air tăng gấn gần 5 lần, trong khi chi phí chỉ thêm 100 USD (khoảng 2,1 triệu đồng).

Theo NLĐ/AppleInsider
Bình luận

  • TTCN (0)