Số liệu về thị phần smartphone tại Mỹ. Ảnh: Counterpoint.

Trong nhiều năm qua, Nokia đã gặp khó khăn tại thị trường Mỹ nhất là trong lĩnh vực smartphone, tuy nhiên những nỗ lực của hãng trong thời gian gần đây đã bắt đầu thu lại kết quả.

Theo công ty nghiên cứu Counterpoint, trong quý 3 năm nay thị phần smartphone tại Mỹ của Nokia đã đạt mức 4,1% trên tổng số máy được giao, tăng gấp 2,8 lần so với hồi quý hai và tăng 5,7 lần so với cùng kì năm ngoái. Điều này giúp Nokia vươn lên chiếm vị trí thứ 4 trong số các hãng làm smartphone, đứng sau Apple (33,7% thị phần), Samsung (33,6% thị phần) và LG (8,6% thị phần). Hãng điện thoại Phần Lan thậm chí còn vượt mặt cả Motorola, HTC, BlackBerry.

Counterpoint chỉ ra rằng thành công của Nokia ở Mỹ đến từ chiến lược cung cấp máy độc quyền cho các nhà mạng tại Mỹ. Ví dụ, nhà mạng AT&T có Lumia 925, Verizon có Lumia 928. Được biết hiện nay AT&T đang bán tổng cộng 5 mẫu Lumia, T-Mobile 3 mẫu, Verizon có hai model, hai nhà mạng nhỏ MetroPCS và Aio 1 model. Trong ba tháng qua, Lumia 520/521 và Lumia 920 là những sản phẩm bán chạy nhất của Nokia ở Mỹ, theo sau là Lumia 925 và Lumia 928.

Với các hãng khác, mặc dù Apple nắm vị thế dẫn đầu nhưng sự khác biệt về thị phần giữa Apple với Samsung chỉ là 0,1%. So với cùng kì năm ngoái, thị phần iPhone chỉ tăng 0,1%, trong khi thị phần của Samsung ở Mỹ tăng đến 7%. LG tăng được 1% so với năm ngoái nhưng giảm 1,3% so với quý 2.

Theo Tinhte/Counterpoint
Bình luận

  • TTCN (0)