Bill Gates cho rằng "Internet không thể cứu sống được thế giới"

Sau khi chỉ trích Google với dự án Loon, Bill Gates nhắm tiếp vào ý định phổ cập hóa Internet của Mark Zuckerberg, cho rằng đây là một ý định lố bịch.

Trong khi cả thế giới đang chờ đợi mạng kết nối Internet miễn phí do những ông lớn công nghệ cung cấp thì có vẻ như Bill Gates lại có suy nghĩ hoàn toàn trái ngược. Cựu CEO Microsoft cho rằng việc phổ cập Internet trên toàn cầu là trò đùa và những công ty công nghệ không nên tiếp tục theo đuổi con đường đó. Câu trả lời này được Bill Gates công bố sau câu hỏi của báo giới về chiến dịch phổ cập Internet do Mark Zuckerberg khởi xướng.

Ảnh
Dự án phổ cập Internet của Facebook nhận được nhiều luồng dư luận trái chiều.

Bill Gates phát biểu: "Theo các bạn, đâu sẽ là việc quan trọng hơn? Tìm ra vắc xin chữa bệnh sốt rét hay mang kết nối Internet tới những người còn chẳng đủ ăn? Nếu như bạn nghĩ phổ cập internet toàn cầu là thiết yếu, đó là điều tốt, thế nhưng tôi không đồng tình với quan điểm này".

Thời gian gần Bill Gates bắt đầu nới lỏng công việc dưới cương vị chủ tịch hội đồng quản trị Microsoft để tập trung nhiều hơn vào Quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates với mục đích giúp đỡ nhiều hơn cho sức khỏe cũng như bảo vệ sự sống cho trẻ em ở những quốc gia nghèo khó.

"Tất nhiên tôi yêu những gì liên quan tới công nghệ, đó là công việc của tôi. Thế nhưng để cải thiện cuộc sống con người, chúng ta cần chú trọng nhiều hơn tới những nhu cầu thiết thực như dinh dưỡng hay sức khỏe", Bill Gates cho biết thêm.

Ảnh
Tập trung với Quỹ Bill & Melinda Gates, Bill Gates cùng vợ đã cứu sống được rất nhiều trẻ em tại những quốc gia nghèo khó.

Trước đó, Bill Gates từng lên tiếng chỉ trích dự án Loon của Google - dự án sử dụng khinh khí cầu để phát Internet miễn phí tới những quốc gia đang phát triển. Theo như Bill Gates thì nếu như họ sắp chết vì sốt rét hay thiếu dinh dưỡng, dù internet có tốt tới mấy họ cũng không có cơ hội sử dụng. Ông muốn trẻ em được phát triển tốt hơn, không bị bệnh tật, có được giáo dục tốt vì đó mới là nguồn nhân lực cho sau này.

Theo Tri Thức TrẻBình luận

  • TTCN (0)