Mẫu iPhone 6 trong ý tưởng thiết kế khá hấp dẫn, nhưng không có bất kì dấu hiệu nào cho thấy máy sẽ được trang bị cảm biến vân tay Touch ID.

Gần đây giới công nghệ lại một lần nữa nóng lên bởi những hình ảnh thiết kế của mẫu iPhone thế hệ tiếp theo (gen-6) với ngoại hình hoàn toàn mới, mang đến một khái niệm hoàn toàn mới mẻ so với các thế hệ iPhone trước đây.

So với mẫu concept từng được nhà thiết kế Nikola Cirkovic giới thiệu hồi tháng 8 vừa qua, mẫu thiết kế mới của nhà thiết kế người Pháp Martin Hajek đăng tải trên blog Nowhereelse.fr có khá nhiều chi tiết thay đổi. Mẫu iPhone 6 mới có ngoại hình tựa như một chiếc iPad Mini hay một chiếc iPad Air thu nhỏ. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của concept này là thiết kế màn hình không viền và không còn nút Home đặc trưng vẫn thường thấy trên các thiết bị của Apple.

Ảnh
Các cổng giao tiếp tập trung hết ở cạnh dưới máy.

Mẫu concept này trông rất bắt mắt, nhưng vẫn có phần chưa hợp lí vì không có bất kì dấu hiệu nào cho thấy sự hiện diện của cảm biến vân tay Touch ID. Theo Martin Hajek, mô hình iPhone 6 đã được thiết kế trước khi iPhone 5s được trình làng.

Ảnh
Cạnh trái máy là nút khóa màn hình cùng dãy phím âm lượng.

Cộng đồng mạng cũng đang bàn tán rất nhiều về chi tiết thiết kế màn hình không viền của mô hình trên, nhưng liệu iPhone 6 có giống hoàn toàn như mẫu concept này hay không vẫn còn là một câu hỏi chưa có đáp án.

iPhone 6 cũng được đồn thổi là sẽ sở hữu màn hình 5 inch hỗ trợ độ phân giải Full HD 1080p.

Theo Số HoáBình luận

  • TTCN (0)