Nikon DF

Chiếc mirrorless của Nikon sử dụng hệ thống điện tử cao cấp với cảm biến từ D4, hệ thống lấy nét từ D610 cùng khả năng tương thích gần như tất cả ống kính Nikkor.

Sau hàng loạt tin đồn và các video hé lộ suốt hai tuần qua, Nikon hôm nay đã chính thức giới thiệu chiếc máy ảnh độc đáo Nikon DF. Đây là sản phẩm kết hợp giữa thiết kế cổ điển và hệ thống điều khiển từ máy phim nhưng sở hữu công nghệ hiện đại bậc nhất của một máy ảnh SLR kĩ thuật số.

Kiểu dáng của Nikon DF tương tự dòng máy ảnh phim F-Series 35 mm với mặt đồng hồ cho tốc độ màn trập, khẩu độ và bù trừ phơi sáng phía trên. Ở bên trong, máy sử dụng "trái tim" giống Nikon D4 với cảm biến full-frame độ phân giải 16 Mpx cùng chip xử lí Expeed 3. Máy sử dụng hệ thống lấy nét thừa hưởng từ Nikon D610. Một điểm đáng tiếc là Df không có chế độ quay phim, điều giúp Nikon nhấn mạnh thêm tính cổ điển cho sản phẩm.

Cụ thể hơn, DF có hệ thống lấy nét tự động 39 điểm, trong đó có 9 điểm cross-type và 7 điểm có thể hoạt động ở độ mở f/8. Người dùng có thể tùy chọn lấy nét tự động theo vùng với 9 điểm, 21 điểm, 39 điểm và 39 điểm đi kèm hệ thống 3D Tracking và Auto Area AF. Mẫu máy ảnh mới của Nikon sử dụng hệ thống đo sáng 3D Matrix Metering và Scene Recognition System với 2.016 điểm. DF có thể chụp tốc độ 5,5 khung hình mỗi giây.

Không giống như các máy ảnh mirorrless cao cấp khác, Nikon vẫn tích hợp kính ngắm quang học trên mẫu Df mới với hệ thống lăng kính 5 mặt. Máy có thêm màn hình phía sau kích thước 3,2 inch độ phân giải 921.000 pixel.

Nikon DF tương thích với tất cả các ống hiện nay bao gồm AF, AF-S DX và AF-D nhưng đặc biệt hơn khi có thể sử dụng với cả ống kính cố điển Nikkor Ai và không Ai (có hỗ trợ đo sáng và chỉnh khẩu độ).

Nikon DF có hai màu để lựa chọn là bạc kết hợp đen và màu đen. Giá bán cho nguyên thân máy là 2.749 USD và 2.999 USD cho bộ bao gồm ống kính 50 mm f/1.8.

Theo Số HoáBình luận

  • TTCN (0)