Một bản cập nhật firmware cho Microsoft Surface Pro 2 đã cải thiện đáng kể tuổi thọ pin cho thiết bị, giải quyết một trong những điểm yếu của mẫu tablet này.


Theo đó, bản cập nhật firmware được Microsoft phát hành sau khi Surface Pro 2 ra mắt không bao lâu. Kết quả từ AnandTech công bố thì việc duyệt web trên Wi-Fi đã tăng lên 8,33 giờ so với 6,68 giờ trước khi phần mềm được cập nhật. Việc xem phim cũng được tăng từ 6,65 giờ lên 7,73 giờ.

Còn theo thử nghiệm của The Verge cho biết, pin của máy có thể kéo dài đến 8 giờ 51 phút khi lướt web với hình ảnh, cải thiện 20% so với con số 7 giờ 33 phút trong thử nghiệm trước đây của trang web.

Trang AnandTech cho biết, bản cập nhật này cung cấp giải pháp Marvell Wi-Fi cho Surface Pro 2 để đạt được trạng thái điện năng thấp hơn so với trước đây. Đến nay vẫn không rõ tại sao chức năng này không được trang bị lúc ra mắt.

Theo Microsoft, việc cập nhật phần mềm sẽ cải tiến tuổi họ pin đến 75% so với Surface Pro thế hệ đầu tiên của Microsoft. Surface Pro thế hệ đầu tiên kéo dài khoảng 4 hoặc 5 giờ cho một lần sạc pin, trong khi lượng pin mà Surface Pro 2 đạt được 7 đến 8 giờ.

Cũng theo AnandTech thì trang web này đang trong quá trình kiểm tra tuổi thọ pin được cải thiện bằng cách cho thiết bị chạy các công việc thực tế, như giữ nhiều tab mở trình duyệt, xử lí văn bản và sử dụng Twitter trong Snap View của Windows 8.1. Tuy nhiên, Surface Pro 2 vẫn không thể mang lại cho người dùng thời gian sử dụng pin kéo dài cả ngày, điều mà người dùng chờ đợi từ Haswell.

Người dùng Surface Pro 2 không cần phải làm bất cứ điều gì để nhận được bản cập nhật khi nó sẽ tự động cập nhật (dĩ nhiên tính năng Update của Windows phải được kích hoạt trước đó). Để kiểm tra bản cập nhật đã được cung cấp trên máy tính hay chưa, người dùng mở Settings charm và truy cập đến PC settings > Update and Recovery > Windows Update rồi bấm vào View your update history.

Theo PCWorld
Bình luận

  • TTCN (0)