Google đang thử nghiệm một tính năng khá hay cho Google Maps, đó là nhận thông tin cảnh báo tai nạn từ phía người dùng và hiển thị thông tin cho đó toàn bộ những người khác biết phòng trường hợp đi ngang qua đó.

Theo đó, chức năng này được hãng chạy thử nghiệm từ tháng 6 sau khi mua lại dữ liệu và công nghệ từ hãng Waze với giá 1 tỉ USD. Hiện nay Google đã mở rộng chức năng này ra thêm 46 nước bên cạnh 13 nước sẵn có là Anh, Mỹ, Argentina, Brazil, Chile, Colombia, Ecuador, Pháp, Đức, Mexico, Panama, Peru và Thụy Sĩ.

Mặc dù vậy, danh sách 46 nước này vẫn chưa được Google thông báo chính thức. Khi người dùng tìm kiếm đường đi bằng Google Maps trên máy Android hoặc iOS, một biểu tượng cảnh báo nguy hiểm sẽ hiện ra để chúng ta biết tại điểm đó vừa mới xảy ra tai nạn giao thông, đang làm đường hoặc có sự cố nào đó. Bạn có thể tự tìm đường đi khác hoặc Google Maps sẽ tự động tìm kiếm những hướng đi thích hợp, tránh xa những khu vực nguy hiểm này. Ngoài ra khi đến những nơi có hỗ trợ Street View, bạn có thể dùng tính năng Pegman để xem trước quang cảnh mà mình sắp đến hoặc đi qua, từ đó mà có phương án chuẩn bị chuyến đi cho phù hợp.

Theo Tinhte/AndroidAuthority
Bình luận

  • TTCN (0)