Cùng với sự ra mắt của hệ điều hành Windows 8 cuối năm 2012, các hãng đã giới thiệu nhiều laptop thiết kế lạ nhằmcó thể nhanh chóng biến laptop thành MTB (gọi chung là laptop biến hình) nhờ khả năng hỗ trợ màn hình cảm ứng của HĐH mới.

Dưới 5 laptop biến hình được đánh giá là tốt nhất hiện nay.

Dell XPS 12

Dell đã nâng cấp chiếc ultrabook 12 của mình lên sử dụng VXL Haswell thế hệ mới nhất của Intel, nghĩa là người dùng có thể tận hưởng hiệu suất cao hơn và thời lượng pin kéo dài hơn so với phiên bản XPS 12 thế hệ đầu tiên.

Theo kết quả thử nghiệm của Dell, VXL Haswell trên XPS 12 thế hệ mới (Core i7, tốc độ 1,8 GHz) cho tốc độ nhanh hơn 1,6 lần và thời lượng pin dài hơn 2 giờ so với ph iên bản trước đó, điều này cho phép XPS 12 có thể sử dụng liên tục 8 giờ 45 phút cho mỗi lần sạc.

Màn hình của XPS 12 có thể xoay ngược lại 360 độ trên một khung thép, sau đó gập ngược lại phía bàn phím để biến thành một chiếc máy tính bảng.

Về cấu hình cơ bản, XPS 12 thế hệ mới có màn hình rộng 12,5 inch với độ phân giải Full HD, hỗ trợ màn hình cảm ứng đa điểm. Máy có bộ nhớ RAM 4 GB với ổ cứng lưu trữ gồm ổ HDD 1 TB và SSD 256 GB. Phiên bản cấu hình cơ bản của XPS 12 có giá 1200 USD và được trang bị VXL Haswell Core i5 tốc độ 2,6 GHz.

Lenovo Yoga 2 Pro

Yoga 2 Pro là mẫu Ultrabook mới nhất của Lenovo. Đây là một sản phẩm khá đặc biệt khi nó là sự kết hợp giữa một chiếc máy tính xách tay và một chiếc máy tính bảng tablet. Thiết bị này còn có một điểm độc đáo khác, đó là khả năng xoay màn hình không giới hạn khi mà người sử dụng có thể gấp ngược màn hình ra sau để biến chiếc Laptop này trở thành một chiếc máy tính bảng chỉ trong tức khắc.

Về mặt cấu hình, Yoga 2 Pro được trang bị màn hình 13,3 inch hỗ trợ cảm ứng 10 chạm với độ phân giải 3200 × 1800 pixel. Hiện tại, Yoga 2 Pro đang được phát hành với 2 phiên bản cấu hình khác nhau. Trong đó, phiên bản sử dụng Chip Hasswell Core i3 1,7 GHz, 4 GB RAM và ổ nhớ SSD với dung lượng 128 GB sẽ có giá 1049 USD. Còn phiên bản cao cấp hơn với Chip Hasswell Core i5 1,6 GHz, RAM 8 GB và bộ nhớ SSD 256 GB sẽ được bán với giá 1399 USD.

Sony Vaio Duo 13

Vaio Duo 13 được thiết kế với màn hình LCD trên cấu trúc trượt Surf Slider. Với thiết kế này, khi đang ở chế độ máy tính bảng, nếu máy trượt màn hình ra sau sẽ để lộ bàn phím, touchpad và khi trả lại vị trí ban đầu sẽ lại biến thành máy tính bảng, dùng màn hình và bút cảm ứng.

Về cấu hình, Vaio Duo 13 sử dụng màn hình cảm ứng 13,3 inch đạt độ phân giải Full HD, bộ VXL Intel Core i5 hoặc i7, 4 hoặc 8 GB RAM, SSD 128/256 GB, camera sau 8 Mpx với cảm biến Exmor RS, camera trước cho phép quay video 1080p, hỗ trợ thêm khe cắm thẻ nhớ SD và được cài sẵn hệ điều hành Windows 8. Vaio Duo 13 có khả năng sử dụng pin liên tục lên đến 11 giờ, máy có hai màu đen và trắng. Tuy nhiên, với những gì mà cỗ máy này mang lại, thì nó có giá bán không hề rẻ 1399 USD.

Samsung ATIV Tab 3

Samsung ATIV Tab 3 không thực sự là một cỗ máy biến hình. Nó thực chất là một máy tính bảng với màn hình 10,1 inch, bộ VXL Intel ATOM và 2 GB bộ nhớ RAM. Tuy nhiên, Samsung đã trang bị cho ATIV Tab 3một phụ kiện bàn phím giúp nó trở nên linh hoạt như các thiết bị khác có mặt trong danh sách này. Samsung cũng tích hợp bút từ cho phép người dùng ghi chép trong ứng dụng oneNote của Microsoft. ATIV Tab 3 đến với bộ nhớ trong 64 GB có giá 729,99 USD.

Dell XPS 11

Khác với XPS 12 khi màn hình có thể xoay ngược trên khung thép để gập trở lại vào bàn phím, XPS 11 có cách “biến hóa” bằng cách mở rộng góc màn hình ra thành 360 độ, để từ đó xoay ngược vào phía sau bàn phím để hóa thành một chiếc máy tính bảng.

Về cấu hình, XPS 11 chỉ có màn hình rộng 11,6 inch nhưng độ phân giải lên đến 2560 x 1440 pixel, với màn hình cảm ứng được bảo vệ bằng lớp kính trống trầy xước Gorilla Glass. Máy được trang bị VXL Core i5 thuộc thế hệ mới nhất của Intel, với tên mã Haswell, hứa hẹn cho hiệu suất cao nhưng lại tiếp kiệm pin hơn so với các thế hệ VXL trước.

Các thông tin khác về cấu hình của máy như dung lượng RAM, thời lượng pin hay giá bán chưa được Dell tiết lộ.

Theo VnMedia
Bình luận

  • TTCN (0)