Facebook vừa phát hành ứng dụng nhắn tin Messenger trên Android và iOS với giao diện được thiết kế lại hoàn toàn. Trước đó, cuối tháng 10, một ít người dùng Android đã có cơ hội trải nghiệm phiên bản bới.

Trong bản cập nhật lần này, toàn bộ giao diện của ứng dụng nhắn tin đã được Facebook thiết kế mới theo phong cách phẳng của iOS 7.

Các menu bóng bẩy trước đây được thay thế hoàn toàn theo phong cách phẳng với hai tông màu trắng và xanh nổi bật.

Các ảnh đại diện của người dùng cũng được chuyển thành hình tròn giống như trên Instagram chứ không còn vuông như trước. Icon của ứng dụng cũng được Facebook làm mới.

Ngoài thay đổi về giao diện, ứng dụng Messenger cũng cung cấp nhiều tính năng mới.

Chẳng hạn, Facebook bổ sung một biểu tượng hình tròn màu xanh nhỏ với hình tia chớp ở giữa để hiển thị những người đang online và sẵn sàng chat với bạn. Những người không trong trạng thái online sẽ có biểu tượng hình tròn với chữ f (facebook) màu xám.

Ngoài ra, Facebook bạn nhắn tin cả với những người không có trong danh sách bạn bè trên Facebook của bạn. Bạn chỉ cần biết số điện thoại của người đó là có thể gửi tin nhắn từ ứng dụng Messenger. Tuy nhiên, các tin nhắn bạn gửi đi và nhận được sẽ được lưu trong ứng dụng Messenger của Facebook.

Tính năng này gần giống với việc tích hợp ứng dụng nhắn tin với phần mềm SMS truyền thống theo cách Viber, Whatsapp hay Hangout của Google mới đây.

Theo VietnamnetBình luận

  • TTCN (0)