Sáng mai, 15/11, hai nhà mạng Vinaphone và Viettel thông báo mới bắt đầu bán ra iPhone 5s và 5c chính hãng, nhưng ngay từ tối qua, 13/11, các phiên bản này đã có mặt đầy đủ ở cửa hàng iShop (Bà Triệu, Hà Nội). Đây là những mẫu máy được FPT phân phối tại thị trường Việt Nam, và đều là phiên bản quốc tế không cần đi kèm với gói cước nhà mạng.

Sớm hơn 2 ngày so với dự kiến bắt đầu mở bán, 15/11, bộ đôi iPhone thế hệ mới hàng phân phối chính thức dành riêng cho thị trường Việt Nam đã có mặt ở các cửa hàng bán lẻ ở Hà Nội và TP HCM.

Ảnh
iPhone 5s với vỏ hộp được Apple in đầy đủ các thông tin dành cho thị trường trong nước, có cả phần giới thiệu bằng tiếng Việt bên cạnh tiếng Anh.
Ảnh
iPhone 5s chính hãng có ký hiệu mã VN/A thay vì ZP, ZA hay LL phổ biến ở hàng xách tay đang có trên thị trường. Giá iPhone 5s thấp nhất từ 15,8 triệu đồng (16 GB bản Viettel, khóa mạng).
Ảnh
iPhone 5c chính hãng cũng xuất hiện kèm với iPhone 5s. Vỏ máy có thêm tem bảo vệ của nhà phân phối, khác với hàng xách tay.
Ảnh
iPhone 5s chính hàng dành cho Việt Nam có hộp dẹt và mỏng như hàng Mỹ.
Ảnh
Mở hộp phiên bản màu vàng.
Ảnh
Như thông tin bên ngoài hộp, sách hướng dẫn bên trong cũng có tiếng Việt giúp người dùng dễ tìm hiểu máy.
Ảnh
Giống iPhone 4, 4S hay 5, một điểm cần lưu ý, iPhone nói chung cũng như iPhone 5s chính hãng (bên trái) được Apple phân phối riêng cho thị trường Việt Nam sẽ sử dụng sạc chân tròn và dài, thay vì 3 chấu như hàng xách tay từ Singapore, Hong Kong (ZA,ZP) hay kiểu vuông và chân dẹt như hàng từ Mỹ (LL). Các phụ kiện như cáp và tai nghe thì vẫn giống nhau.
Ảnh
Một điểm khác với hàng xách tay là iPhone 5s và 5c chính hãng bán ra ở Việt Nam sẽ được các nhà phân phối trong nước bảo hành theo dạng một đổi một trong vòng 12 tháng như chính sách chung của Apple.
Ảnh
Máy được cài đặt sẵn hệ điều hành iOS 7 và chưa được kích hoạt. Phím bảo mật vân tay trên 5s là điểm dễ nhận thấy sự khác biệt so với iPhone 5.
Ảnh
Trong đợt bán đầu tiên, 5s màu vàng được dự đoán sẽ cháy hàng chính hãng vì có mức giá thấp hơn nhiều so với hàng xách tay.
Ảnh
iPhone 5c có hộp đựng bằng nhựa cứng, mặt nắp trong suốt thay vì bằng giấy cứng như tất cả các đời iPhone trước và 5s.
Ảnh
Tuy nhiên, bản chính hãng bán ra ở thị trường trong nước cũng được in đầy đủ thông tin bằng tiếng Việt ở mặt lưng.
Ảnh
Khác với 5s, iPhone 5c chính hãng có giá thấp nhất từ 12,8 triệu đồng (16 GB hàng Vinaphone, thuê bao trả sau), đắt hơn hàng xách tay đang có trên thị trường khoảng một triệu đồng. Tuy nhiên, 5c chính hãng vẫn có đủ màu xanh, hồng, vàng, xanh lá và trắng.
Ảnh
Đây là mẫu iPhone có thiết kế nhiều màu sắc nhất với vỏ bằng nhựa bóng.
Ảnh
Sách hướng dẫn đi kèm có tiếng Việt.
Ảnh
Phụ kiện đi kèm giống như 5s với sạc chữ nhật dài, chân tròn.
Ảnh
Mặt nilon dán trang trí trên iPhone 5c khi mở hộp có hình minh họa iOS 7.
Ảnh
Khác với iPhone 5s, người dùng ít quan tâm tới 5c hơn.

Theo Số Hóa
Bình luận

  • TTCN (0)