Màn hình lớn hơn cùng với chip xử lí thế hệ mới nhiều khả năng sẽ khiến mức giá bán iPhone 6 bị đội lên khoảng 50 - 100 USD.

Xuất hiện khá nhiều thông tin về mẫu iPhone 6 thời gian gần đây. Nhìn chung, các nguồn tin này đều khẳng định, Apple đang cho thử nghiệm một loạt các mẫu iPhone mới, kích thước từ 4,5 đến 6 inch. Nhiều người tin rằng, Apple sẽ tung ra 2 mẫu iPhone mới vào năm 2014: iPhone 6 và một chiếc iPhablet.

Nhà phân tích Chris Caso khẳng định, Apple sẽ tăng giá mẫu iPhone 6 nhằm đảm bảo vấn đề lợi nhuận sau khi sử dụng hàng loạt các vật liệu cao cấp hơn để trang bị cho sản phẩm này. Theo Caso, chi phí sản xuất iPhone 6 sẽ ở mức cao nhất từ trước đến nay do máy được trang bị chip xử lí tốc độ cao, màn hình lớn hơn. Một giả thuyết nữa là Apple có thể sử dụng vật liệu sapphire trên màn hình của iPhone 6, thay vì chỉ trên nút home như hiện tại. Như vậy, giá bán của model này có thể sẽ cao hơn khoảng 50 - 100 USD so với hiện tại.

Từ trước đến nay, Apple vẫn được biết đến như là một công ty đặc biệt coi trọng yếu tố lợi nhuận hơn là thị phần trên thị trường. Do đó, không loại trừ khả năng tín đồ iPhone sẽ phải bỏ thêm 50 - 100 USD nếu muốn sở hữu một chiếc iPhone mới từ Apple.

Theo Zing
Bình luận

  • TTCN (0)