iPad mini Retina cũng ít sắc nét hơn người anh em iPad Air (bên phải). Ảnh: AnandTech.

Bằng những công cụ đo kiểm chuyên dụng, Anandtech phát hiện độ rộng dải màu mà màn hình có thể hiển thị (colour gamut) của iPad Mini Retina không thay đổi so với thế hệ iPad Mini đầu tiên (năm 2012) của Apple.

Bên cạnh đó, độ rộng dải màu trên iPad Mini Retina còn có phần thấp hơn cả người anh em iPad Air cũng như một số đối thủ khác là Nexus 7 và Kindle Fire HDX 8.9.

Theo Anandtech, sự khác biệt này tuy không đáng kể, nhưng thực sự rõ ràng, nhất là đối với người dùng đã quen với độ rộng dải màu cơ bản sRGB trên các model iPad Air, Macbook Pro hay iMac. Theo kết quả mà Anandtech cung cấp, có thể nhận thấy sự chênh lệch rõ rệt nhất giữa 2 model iPad Air và iPad Mini Retina là màu đỏ, xanh dương và màu đỏ tươi.

Ảnh
Colour Gamut của iPad mini Retina (bên trái) hẹp hơn model iPad Air.Ảnh: AnandTech.

Trả lời cho câu hỏi tại sao lại có sự chênh lệch về độ rộng dải màu trên 2 model, Anandtech cho rằng Apple nhận thấy iPad Air thích hợp cho người dùng quan tâm đến khả năng tái tạo màu sắc hình ảnh và các nhiếp ảnh gia hơn.

Trong phép thử khả năng hiển thị sắc đen, iPad Mini Retina vẫn kém hơn người anh em Air một bậc mặc dù khi quan sát bằng mắt thường, chất lượng màu đen trên iPad Mini Retina trông rất lôi cuốn. Anandtech kết luận rằng “màn hình của iPad Mini Retina thực sự đẹp, nhưng vẫn không mang đến cho người dùng những trải nghiệm về màu sắc như model iPad Air”.

So với các thế hệ iPad Mini trước đây, iPad Mini Retina được trang bị panel tốt hơn, nhưng vẫn có ít cơ hội "chiến thắng" hơn nếu người dùng so sánh trực tiếp máy với iPad Air.

Theo Số HóaBình luận

  • TTCN (0)