Sau khi tung chương trình mua máy iPhone cũ tại các cửa hàng bán lẻ ở Mỹ, Anh và Ấn Độ, Apple đang lên kế hoạch mở rộng sang nhiều thị trường hơn, trong đó có Đông Nam Á.

Trên website của Apple, công ty đăng tải thông tin tìm kiếm ứng viên cho vị trí Giám đốc Chương trình Tái sử dụng (Mua lại) toàn cầu, một người có thể “phát triển và triển khai chương trình tại các thị trường mới nổi với trọng tâm là APAC và ALAC, trong khi cải thiện chương trình tại EMEIA và Bắc Mỹ hiện tại”.

Dường như công việc mới hé lộ rằng Apple đang lên kế hoạch đưa chương trình mua lại máy cũ tại một số thị trường mới nổi thuộc Châu Á - Thái Bình Dương, Mỹ Latinh và vùng Caribe. Apple mô tả chương trình là “xu hướng lớn” với mục tiêu nâng cao thị phần của Apple tại thị trường điện tử đã qua sử dụng và “giảm dòng nguyên vật liệu mang thương hiệu Apple đến các thị trường trái phép, làm “ô uế” thương hiệu Apple”.

Apple hiện đã triển khai nhiều chương trình mua lại và tái chế trên thế giới thông qua website của hãng. Trước khi ra mắt chương trình mới tại các cửa hàng bán lẻ thông qua chuỗi cửa hàng Mỹ, Anh và Ấn Độ trong năm 2013, Apple cũng thực hiện chương trình tái chế, tái sử dụng trực tuyến vẫn còn hiệu lực tại một số nước như Canada, Nhật, Brazil, Costa Rica, Ấn Độ và vài quốc gia châu Á - Thái Bình Dương, châu Âu.

Theo ICTNews/9to5MacBình luận

  • TTCN (0)